TP Hồ Chí Minh

Đồng loạt triệt phá 42 tụ điểm ghi đề

Lúc 16 giờ 50 ngày 7-8, Công an quận 7 phối hợp vớp lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TPHCM đồng loạt khám xét 42 điểm đánh đề trên địa bàn các quận: 5, 6, 7, 8, 10, Tân Bình, Bình Tân.

Đây là chuyên án triệt phá đường dây đánh đề liên quận lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TPHCM. Do thời điểm ra quân của lực lượng công an đúng vào thời điểm trên các làn sóng phát thanh kết thúc công bố kết quả xổ số kiến thiết nên nhiều con bạc đã bị “bắt tại trận” khi đang giao nhận tiền, “cộng sổ”…

Công an lấy lời khai các đối tượng tham gia đường dây đánh đề (bên phải).

Tại các điểm bị khám xét lực lượng công an đã thu giữ hàng ngàn phơi đề (có giá trị lên đến hàng tỷ đồng); hàng chục máy fax, điện thoại, radio, máy vi tính cùng một số tang vật là tài liệu, sổ sách của các chủ đề.

Theo ghi nhận của PV SGGP, tính đến 22 giờ 30 cùng ngày đã có khoảng 60 đối tượng liên quan bị đưa về trụ sở Công an quận 7 để lấy lời khai. Bước đầu số đối tượng này khai nhận hành vi tham gia đánh đề, ghi phơi đề ăn “lai”, chủ đường dây đánh đề…

Tạm giữ hàng chục máy fax, vi tính, điện thoại.

Nguồn tin từ Công an quận 7 cho biết, chuyên án triệt phá đường dây đánh đề liên quận được lập từ hơn 1 tháng nay xuất phát từ phát hiện một số tụ điểm đánh đề trên địa bàn quận 7 có mắt xích liên hệ với các dây đề, thầu đề của một số quận khác, khả năng đây là đường dây đánh đề liên quận với quy mô lớn.

Theo đó, trong chiều tối 7-8, khi khám xét tại 2/3 số điểm ghi đề ở quận 7, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng. Phó trưởng công an quận, Thượng tá Lý Văn Ngộ cho biết, do chuyên án có số lượng điểm khám xét lớn với nhiều đối tượng cũng như số tang vật rất lớn nên việc xác định quy mô, tính chất của vụ án cần phải có thời gian để làm rõ.

Đến 23 giờ 30, công tác khám xét các tụ điểm đánh đề mới cơ bản hoàn tất, Công an quận 7 đã quyết định tạm giữ số đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra, phá án.

NGUYỄN VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).