Đồng Nai dành thêm đất cho công nghiệp

SGGP
Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, nhiều địa phương thuộc tỉnh Đồng Nai sẽ bổ sung thêm đất cho phát triển các khu công nghiệp (KCN).

Hiện diện tích đất trong các KCN để cho nhà đầu tư thứ cấp thuê làm nhà xưởng còn rất ít và các KCN Đồng Nai đã cho thuê được hơn 5.800ha, đạt 81% diện tích đất cho thuê, còn 1.300ha đất cho thuê nhưng nhiều diện tích còn vướng bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Các địa phương trong tỉnh đã đề xuất quy hoạch mới 8 KCN và mở rộng thêm 3 KCN, trong đó huyện Long Thành đề xuất quy hoạch thêm 4 KCN gồm Phước Bình 2, Phước Bình 3, Phước Bình 4 và khu đô thị dịch vụ Bình An. Dự tính trong giai đoạn tới sẽ bổ sung quy hoạch mở rộng thêm 3 KCN nữa là Dầu Giây (huyện Thống Nhất) thêm 75ha, Tân Phú thêm 170ha, Long Khánh điều chỉnh mở rộng thêm 500ha.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đưa ra các tiêu chí về công nghệ cao, công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường, sử dụng ít lao động, lao động có tay nghề cao, dự án công nghiệp hỗ trợ... để lựa chọn nhà đầu tư phù hợp.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị bàn tròn Nhật Bản tại TPHCM là hoạt động thường niên nhằm giải đáp những thắc mắc, kiến nghị từ phía các DN Nhật Bản với chính quyền TPHCM. Ảnh: VGP

TPHCM tạo cơ chế mở cho nhà đầu tư Nhật Bản

Ngày 30-11, tại TPHCM đã diễn ra “Hội nghị bàn tròn Nhật Bản tại TPHCM”. Đây là hoạt động thường niên do UBND TPHCM chủ trì phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản nhằm đối thoại, tìm  giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. Mặc dù chưa thể xác nhận thị trường đã thoát khỏi xu hướng giảm giá (down trend) hay chưa, nhưng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại sau một thời gian mất niềm tin vào thị trường.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế