Đồng Nai phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

SGGPO
Ngày 29-6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, địa phương phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 ở khu cách ly tập trung tại Đại học Miền Đông.

Tin liên quan

Như vậy, tính từ tối 26-6 đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 15 ca mắc và nghi mắc Covid-19 liên quan đến điểm dịch chợ đầu mối Hóc Môn, TPHCM. Trong đó, ngoài 11 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố tối 28-6.

Đồng Nai phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn ảnh 1 Một khu phong tỏa tại Đồng Nai

Kết quả test nhanh SARS-CoV-2 đối với hơn 530 tiểu thương, tài xế chợ Dốc Mơ thuộc xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất và chợ đầu mối thị trấn Dầu Giây đều âm tính.

Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất hiện đang tiến hành lấy mẫu test nhanh đối với những các tiểu thương và những người liên quan ở xã Gia Tân 3 và xã Gia Kiệm.

Sở Y tế Đồng Nai cũng đang xem xét lại việc mở rộng khu vực phong tỏa vì hiện nay, có trường hợp ca dương tính đã lây thứ phát, ca F1 bị lây nhiễm bệnh có nồng độ virus cao nên có nhiều khả năng sẽ lây cho cả đối tượng F2.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc