Đồng Nai phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

SGGPO
Ngày 29-6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, địa phương phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 ở khu cách ly tập trung tại Đại học Miền Đông.

Tin liên quan

Như vậy, tính từ tối 26-6 đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 15 ca mắc và nghi mắc Covid-19 liên quan đến điểm dịch chợ đầu mối Hóc Môn, TPHCM. Trong đó, ngoài 11 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố tối 28-6.

Đồng Nai phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn ảnh 1 Một khu phong tỏa tại Đồng Nai

Kết quả test nhanh SARS-CoV-2 đối với hơn 530 tiểu thương, tài xế chợ Dốc Mơ thuộc xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất và chợ đầu mối thị trấn Dầu Giây đều âm tính.

Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất hiện đang tiến hành lấy mẫu test nhanh đối với những các tiểu thương và những người liên quan ở xã Gia Tân 3 và xã Gia Kiệm.

Sở Y tế Đồng Nai cũng đang xem xét lại việc mở rộng khu vực phong tỏa vì hiện nay, có trường hợp ca dương tính đã lây thứ phát, ca F1 bị lây nhiễm bệnh có nồng độ virus cao nên có nhiều khả năng sẽ lây cho cả đối tượng F2.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />