Đồng Nai xin lỗi người bị truy tố oan tội giao cấu với trẻ em

SGGPO
Ngày 17-11, VKSND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức xin lỗi công khai đối với ông Nguyễn Trần, ngụ xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vì đã truy tố oan ông này về tội giao cấu với trẻ em.

VKSND Đồng Nai xin lỗi ông Nguyễn Trần (áo hồng)

VKSND Đồng Nai xin lỗi ông Nguyễn Trần (áo hồng)

Tại buổi xin lỗi, đại diện VKSND Đồng Nai thừa nhận việc truy tố oan làm ảnh hưởng đến vật chất, tinh thần của ông Nguyễn Trần và những người trong gia đình ông nên đã xin lỗi và nhận khuyết điểm. Còn về việc bồi thường, VKSND Đồng Nai đang chờ sự phán quyết của TAND huyện Xuân Lộc. 

Theo hồ sơ, năm 2003, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai kết luận ông Nguyễn Trần có hành vi giao cấu với một bé gái 12 tuổi dẫn đến có thai nên bắt tạm giam. Ba năm sau, VKSND Đồng Nai ra cáo trạng truy tố ông Nguyễn Trần về tội giao cấu với trẻ em. TAND tỉnh Đồng Nai sau đó mở phiên xét xử nhưng tuyên trả hồ sơ điều tra lại vì nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ.

Năm 2008, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định đình chỉ điều tra vì hết thời hạn điều tra và không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Nguyễn Trần. Khi bị hại 12 tuổi sinh con, lực lượng chức năng đã giám định ADN và kết luận ông Nguyễn Trần không phải là cha đứa trẻ.

Đầu năm 2016, ông Nguyễn Trần khởi kiện ra TAND huyện Xuân Lộc và yêu cầu VKSND tỉnh Đồng Nai bồi thường 1 tỷ đồng vì truy tố oan ông.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Chiều 15-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Vũ Phong (Giám đốc Công ty Nam Phong) và Trương Thị Bảo Trân (nhân viên Phòng Vật tư Bệnh viện Thủ Đức) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty Việt Á, Bệnh viện Thủ Đức và Công ty Nam Phong.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án