Đông Phi hợp tác du lịch

SGGP
Phát biểu khai mạc Triển lãm Du lịch EAC lần thứ 2 tại thủ đô kinh tế Bujumbura của Burundi, Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza kêu gọi các quốc gia thành viên của Cộng đồng Đông Phi (EAC) hợp lực thúc đẩy du lịch trong khu vực và quản lý tài nguyên du lịch nếu muốn phát huy hết tiềm năng của lĩnh vực này trong EAC.

Ông Bazombanza nhấn mạnh, mặc dù ngành du lịch vẫn đang được đánh giá là có những đóng góp đáng kể cho GDP của các quốc gia thành viên EAC, nhưng thu nhập ngoại hối, khả năng tạo việc làm và tiềm năng của lĩnh vực này trên toàn khu vực chưa được khai thác triệt để. Việc áp dụng các tiêu chuẩn chung trong toàn khu vực sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành du lịch.

Theo EAC, triển lãm du lịch kéo dài đến 30-9 dự kiến thu hút hơn 250 đơn vị triển lãm từ hơn 10 quốc gia, 120 đại lý du lịch quốc tế và khu vực cũng như 2.500 khách thương mại.

EAC gồm các quốc gia thành viên là Burundi, Kenya, Rwanda, Nam Sudan, Tanzania, CHDC Congo và Uganda.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.