Dự án đường Hồ Chí Minh- Thất thoát hàng trăm tỷ đồng

Một đoạn đường Hồ Chí Minh (ảnh minh họa)

Tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, hôm nay 19-10, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo lên Chính phủ kết quả thanh tra dự án đường Hồ Chí Minh. Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Mai Quốc Bình, qua thanh tra đã phát hiện ra nhiều sai phạm trong dự án này. “Ước tính ban đầu, dự án này đã bị thất thoát hàng trăm tỷ đồng” - ông Mai Quốc Bình nói.

Theo nguyên tắc, sau khi vụ việc được báo cáo lên Chính phủ, và Thủ tướng có ý kiến kết luận, Thanh tra Chính phủ sẽ xử lý ngay và công bố công khai kết quả thanh tra.

Dự án đường Hồ Chí Minh có tổng chiều dài 3.343km, với tổng vốn đầu tư 33.646 tỷ đồng. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án dài 1.588km đã cơ bản hoàn thành. Phần vốn đầu tư của giai đoạn 1 của dự án này ước tính khoảng 15.478 tỷ đồng.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế