Dự kiến bổ sung 50.000 hộ nghèo, cận nghèo

(SGGP).- Trong tháng 4 và tháng 5-2014, 24 quận, huyện sẽ điều tra bổ sung, lập danh sách và quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo mới của TP giai đoạn 2014 - 2015.

Theo đó, đối tượng được cập nhật, bổ sung là các hộ dân thuộc diện thường trú, tạm trú (KT3) chưa có trong danh sách hộ nghèo và hộ cận nghèo TP. Trong 2 năm 2014 - 2015, chuẩn nghèo mới của TP được nâng lên mức 16 triệu đồng/người/năm và chuẩn cận nghèo là 21 triệu đồng/người/năm. Theo chuẩn nghèo này, TP sẽ bổ sung khoảng 20.000 hộ nghèo và 30.000 hộ cận nghèo. Như thế, quy mô hộ nghèo TP sẽ khoảng 130.000 hộ (chiếm hơn 7% tổng hộ dân TP) và 50.000 hộ cận nghèo. Đợt điều tra bổ sung này nhằm giúp các địa phương củng cố cơ sở dữ liệu, không bỏ sót, lọt người có hoàn cảnh khó khăn cần được chăm lo.

Thành phố cũng sẽ khảo sát đời sống dân cư, nhu cầu hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 4 quận, huyện (quận 6, 11, Tân Phú và huyện Bình Chánh) để thí điểm chương trình giảm nghèo đa chiều.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn