Dự kiến bổ sung 50.000 hộ nghèo, cận nghèo

(SGGP).- Trong tháng 4 và tháng 5-2014, 24 quận, huyện sẽ điều tra bổ sung, lập danh sách và quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo mới của TP giai đoạn 2014 - 2015.

Theo đó, đối tượng được cập nhật, bổ sung là các hộ dân thuộc diện thường trú, tạm trú (KT3) chưa có trong danh sách hộ nghèo và hộ cận nghèo TP. Trong 2 năm 2014 - 2015, chuẩn nghèo mới của TP được nâng lên mức 16 triệu đồng/người/năm và chuẩn cận nghèo là 21 triệu đồng/người/năm. Theo chuẩn nghèo này, TP sẽ bổ sung khoảng 20.000 hộ nghèo và 30.000 hộ cận nghèo. Như thế, quy mô hộ nghèo TP sẽ khoảng 130.000 hộ (chiếm hơn 7% tổng hộ dân TP) và 50.000 hộ cận nghèo. Đợt điều tra bổ sung này nhằm giúp các địa phương củng cố cơ sở dữ liệu, không bỏ sót, lọt người có hoàn cảnh khó khăn cần được chăm lo.

Thành phố cũng sẽ khảo sát đời sống dân cư, nhu cầu hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 4 quận, huyện (quận 6, 11, Tân Phú và huyện Bình Chánh) để thí điểm chương trình giảm nghèo đa chiều.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn