Du lịch thất thu vì hạn hán

SGGP
Tình hình hạn hán nghiêm trọng tại Cape Town, Nam Phi, bắt đầu ảnh hưởng tới ngành du lịch vì nhiều du khách bắt đầu hủy tour đặt trước. 

 

 

Chính quyền thành phố đã yêu cầu mỗi người dân chỉ được sử dụng tối đa 50 lít nước/ngày cho mọi nhu cầu sinh hoạt. Các khách sạn tại Cape Town chuyển sang sử dụng bát đĩa dùng một lần khi phục vụ khách và khuyến cáo mỗi du khách chỉ nên tắm trong thời gian không quá 2 phút.

Du lịch thất thu vì hạn hán  ảnh 1 Người dân Cape Town dự trữ nước sinh hoạt. (Nguồn: Independent)
 Theo Giám đốc cơ quan du lịch Nam Phi Sisa Ntshona, các chiến dịch quảng bá du lịch Nam Phi sẽ sớm được thực hiện trên quy mô toàn cầu để trấn an cũng như thu hút thêm các khách hàng tiềm năng. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Da điện tử” có thể phân biệt giữa quả bóng mềm và quả bóng nhựa cứng

Da điện tử

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển “da điện tử” có khả năng cảm nhận như da thật. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Một khách sạn trên đảo Mykonos đã trở thành khách sạn thuần chay đầu tiên và duy nhất ở Hy Lạp. Từ vật dụng đến thực đơn, mọi thứ tại khách sạn đều có nguồn gốc từ thực vật và hữu cơ.