Đưa hàng rong đường phố vào nhà

SGGP
Các món ăn lạ miệng trên đường phố Đông Nam Á là một phần quan trọng hấp dẫn khách du lịch. Ở hầu hết các thành phố khu vực này, những quầy hàng rong trên đường phố với mùi thơm và vị cay nồng luôn lôi kéo người qua đường. 

Một trung tâm bán hàng rong ở Singapore

Một trung tâm bán hàng rong ở Singapore

Nay, trong bối cảnh đang tăng cường chống lây nhiễm Covid-19, các gian hàng bán thức ăn đường phố ở Singapore đã được đưa vào tầng hai của một khu mua sắm có hệ thống thông gió. Điều này góp phần giúp các gian hàng hạn chế thất thu nhiều nhất có thể, như gian hàng thức ăn trưa của gia đình anh Melvin vẫn có thể bán 200 phần mỗi ngày món kway chap (một loại phá lấu) và vịt om (có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc).

KF Seetoh, nhà tư vấn ẩm thực và phát ngôn viên không chính thức cho những người bán hàng rong của Singapore, cho biết, trong những năm 1950 nước này có 22.000 người bán hàng rong trên đường phố. Nay chính phủ đã đưa ra “một quyết định rất thiết thực” là đưa họ vào trong nhà. Một số người bán hàng rong đã thành lập doanh nghiệp, một số thậm chí mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài. Chính phủ Singapore đã nộp đơn lên UNESCO đề nghị công nhận bán hàng rong là di sản văn hóa phi vật thể. 

Chính quyền Bangkok hiện cũng đang cố gắng theo chân Singapore bằng cách đưa các nhà cung cấp thức ăn đường phố vào các trung tâm được xây dựng có khu ẩm thực riêng để giải phóng không gian trên vỉa hè. Tuy nhiên, ý tưởng này đang vấp phải sự phản đối từ giới bán hàng rong. Họ cho rằng tính cách và sự hấp dẫn của thủ đô Thái Lan sẽ không còn nếu những người bán hàng rong được đưa vào trong nhà.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP