Đưa nghệ thuật vào phục vụ khách du lịch: Rồng Vàng “hút” khách

(SGGP).- Sau hơn một năm đi vào hoạt động, đến nay Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng TPHCM, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM (ảnh), đã biểu diễn được 1.050 suất diễn, trung bình mỗi tháng diễn được 70 suất, phục vụ trên 63.000 lượt khán giả. Điều đáng ghi nhận là lượng khán giả đến nhà hát xem múa rối không chỉ riêng người Việt Nam mà còn có rất đông du khách nước ngoài.

Theo đạo diễn Châu Hùng Lâm – quản lý nhà hát - cho biết: Hiện nay, lượng khách nước ngoài đến xem múa rối nước ngày một tăng, ngoài hai suất diễn định kỳ mỗi ngày vào 18 giờ và 20 giờ, nhà hát còn thường xuyên biểu diễn theo nhu cầu của các đoàn du khách nước ngoài.

Sắp tới, nhà hát sẽ tiếp tục đầu tư dàn dựng một số tiết mục mới để tăng thêm sức hấp dẫn của chương trình, đáp ứng nhu cầu giải trí của du khách ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, nhà hát sẽ gây dựng thêm một ê kíp trẻ để sẵn sàng mở rộng hoạt động biểu diễn phục vụ công chúng. 

V.AN 

Gặp gỡ, giao lưu với nhà văn Lê Văn Duy

Vừa qua, tại số 81 Trần Quốc Thảo, TPHCM, Nhà xuất bản Văn nghệ tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với nhà văn Lê Văn Duy (tác giả của tập truyện: Nắng đỏ, Bến Ô Môi; các tiểu thuyết: Đồi Giáng Hương, Thời trốn nắng, Thủy triều đỏ, Sài Gòn phố đông - Trấp rùng rình, Sài Gòn phố đông - Sông Đôi Ma, Hỏa châu xanh), nhân dịp ông ra mắt tác phẩm mới - tiểu thuyết Bây giờ trời đã rạng đông.

Bây giờ trời đã rạng đông như những thước phim, tái hiện lại quá khứ hào hùng của dân tộc ta suốt chiều dài cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do, làm sống lại hình ảnh những chàng trai, cô gái cùng thời với nhà văn đã anh dũng hy sinh cho lý tưởng cách mạng.  

B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Quách Thu Phương

Diễn viên Quách Thu Phương: Tìm lại tháng ngày rực rỡ

Diễn viên Quách Thu Phương - giai nhân màn ảnh một thuở ở ẩn hơn 14 năm - bất ngờ trở lại màn ảnh trong 2 phim liên tiếp trên sóng giờ vàng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Quách Thu Phương không còn vẻ mong manh thời son rỗi, “phiên bản” bây giờ của cô vừa đằm thắm lại thêm phần bí ẩn sau nhiều năm đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.