Đưa, nhận hối lộ trong khám chữa bệnh phạt tới 20 triệu đồng

(SGGP).- Đây là một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Nghị định “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế” do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo và đang đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

Theo đó, với hành vi đưa, nhận môi giới hối lộ trong khám chữa bệnh; vi phạm các quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám chữa bệnh gây ra tai biến cho người bệnh nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt từ 15 - 20 triệu đồng.

Đối với hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh hoặc gợi ý chuyển người bệnh tới cơ sở khám chữa bệnh khác vì mục đích vụ lợi sẽ chịu mức phạt từ 5 - 10 triệu đồng. Nhân viên y tế thờ ơ, không khẩn trương sơ cứu, cấp cứu người bệnh, từ chối khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh sẽ bị phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng.

Cùng với việc quy định các mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh, dự thảo nghị định cũng quy định hành vi siêu âm, xét nghiệm người đang mang thai để chẩn đoán, tiết lộ thông tin giới tính thai nhi (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) bị phạt từ 10 - 20 triệu đồng.


NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án