Đưa trên 3.000 tu nghiệp sinh sang Nhật Bản làm việc

Các tu nghiệp sinh VN tại Nhật Bản.

(SGGP). – Ngày 8-12, tại TPHCM, Cơ quan Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) đã làm việc với Cục Quản lý lao động ngoài nước, các công ty phái cử lao động Việt Nam (VN) sang Nhật Bản tu nghiệp.

Trong năm 2005, VN đã đưa được trên 3.000 tu nghiệp sinh (TNS) sang Nhật Bản làm việc (tăng thêm 1.000 TNS so với năm 2004). Theo JITCO, TNS VN được giới chủ sử dụng lao động Nhật Bản đánh giá cao về khả năng tiếp thu kỹ thuật, tay nghề, nhanh nhẹn, chịu khó.

Tuy nhiên, do tỷ lệ TNS VN bỏ trốn chiếm tỷ lệ cao nhất so với các nước phái cử TNS vào Nhật Bản nên số lượng TNS VN được tiếp nhận vào Nhật Bản còn thấp.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, hai phía VN và Nhật Bản sẽ hợp tác, tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng TNS VN bỏ trốn nhằm tăng qui mô đưa TNS hàng năm lên con số chục ngàn người sang Nhật Bản tu nghiệp.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.