Đưa vào hoạt động cơ sở điều trị thay thế chất gây nghiện bằng Methadone

Ngày 6-1, Sở Y tế TPHCM, UBND, Trung tâm Y tế quận 8 tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở điều trị thay thế chất gây nghiện bằng Methadone tại địa chỉ 314 Âu Dương Lân phường 3 quận 8. Được biết, sau khi đưa vào hoạt động, cơ sở này sẽ tiếp nhận điều trị cho khoảng 250 - 300 bệnh nhân.

Theo thống kê, hiện quận 8 có 580 người nghiện ma túy và 2.154 người nhiễm HIV/AIDS. Tỷ lệ người nghiện ma túy nhiễm HIV trên địa bàn là 33%.

T.Đạt

* Ngày 6-1, BV Ung bướu TPHCM đã đưa vào hoạt động khoa chăm sóc giảm nhẹ và đơn vị tư vấn, tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư phụ khoa.

Đơn vị có 10 giường bệnh với 2 phòng khám, 1 phòng siêu âm - nhũ ảnh, phòng tiểu phẫu, phòng soi cổ tử cung và tư vấn tiêm chủng.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc