Đua xe trên cầu Thủ Thiêm

Các quái xế đang bám đuổi nhau trên cầu Thủ Thiêm vào đêm 3-4-2008.

Khoảng 20 giờ đến 22 giờ hàng đêm, trên cầu Thủ Thiêm TPHCM thường xuyên xuất hiện các tốp thanh niên đua xe máy.

Đến khu vực cầu Thủ Thiêm cứ vài phút trôi qua chúng tôi lại nghe tiếng nẹt pô dồn dập của các quái xế rồ ga chạy bạt mạng. Kinh hoàng hơn, những nhóm thanh niên này đua xe nhưng không đội nón bảo hiểm, đôi lúc có đội nhưng không gài quai do đó cảnh rơi nón bảo hiểm trên “đường đua” thỉnh thoảng lại diễn ra.

Các quái xế biểu diễn đủ trò nguy hiểm như nằm trên xe, gác chân lên tay lái, dang chân ra hai bên khi chạy v.v… Người dân tại khu vực này cho biết mỗi khi có lực lượng CSGT truy đuổi, các quái xế không chạy thẳng lên quận Bình Thạnh mà chạy vào đường Lương Định Của (Q2), chúng chạy lòng vòng vào sâu trong khu dân cư để đánh lạc hướng CSGT.

Chúng tôi đề nghị lực lượng CSGT cần thường xuyên tuần tra tại khu vực cầu Thủ Thiêm để xóa sổ các đội đua xe trái phép này.

Trần Kỳ Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát chiếm hết con hẻm 430,  đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3, TPHCM). Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Mạnh tay với chợ tự phát: Bài 1 - Dẹp chỗ này, mọc chỗ khác

Những năm gần đây, chợ tự phát mọc lên khắp nơi. Cứ nơi nào người dân có nhu cầu tiện lợi về mua sắm thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu thì nơi đó sẽ hình thành chợ tự phát. Chợ mọc xung quanh chợ truyền thống, trong các đường hẻm khu dân cư, khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX). Nhiều tuyến đường, vỉa hè vốn dĩ để lưu thông bị biến thành chợ tự phát, trong khi chợ truyền thống ngày một đìu hiu.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.