Đức cáo buộc Triều Tiên mua sắm thành phần tên lửa

SGGP
Người đứng đầu Cơ quan tình báo quốc gia Đức Hans-Georg Maassen ngày 4-2 cáo buộc Triều Tiên sử dụng Đại sứ quán ở Berlin để bí mật mua sắm các thành phần trong chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Phát biểu trên kênh truyền hình ARD của Đức, ông Maassen cho rằng cơ quan tình báo đã theo dõi những trường hợp mà họ tin rằng Triều Tiên đang mua sắm các bộ phận cho chương trình vũ khí ở thị trường chợ đen.

Đức cáo buộc Triều Tiên mua sắm thành phần tên lửa ảnh 1 Một vụ thử nghiệm phóng tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên. Ảnh: REUTERS
Mặc dù ông Maassen không nêu chính xác của công nghệ nào, nhưng cho biết các thành phần tên lửa này được sử dụng cả cho dân dụng và quân sự.

Hiện Đại sứ quán Triều Tiên ở  Berlin chưa có phản ứng về cáo buộc này. Theo cuộc điều tra của ARD, Cơ quan tình báo quốc gia Đức đã thu được các thông tin cho thấy vụ việc trên diễn ra vào năm 2016 và 2017. 

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.