Đức: Họp bàn khẩn cấp về đe dọa khủng bố

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Wolfgang Schaeuble và bộ trưởng nội vụ của 16 bang nước Đức đã nhóm họp khẩn cấp tại Berlin để thảo luận tình hình an ninh sau khi lực lượng cảnh sát nước này hồi đầu tuần đã phá tan âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở của Mỹ tại Đức.

Bộ trưởng Wolfgang Schaeuble cho rằng, Đức hiện vẫn đang bị đe dọa tấn công khủng bố. Các bộ trưởng nội vụ hiện vẫn chưa thống nhất về một số vấn đề, trong đó có việc cho phép lực lượng an ninh dùng virus máy tính bí mật theo dõi các máy tính cá nhân và xếp những đối tượng tham gia các trại huấn luyện khủng bố vào diện bị trừng phạt theo luật pháp Đức.

Những ngày trong tuần qua, lực lượng an ninh Đức đã bắt giữ hàng loạt đối tượng tình nghi lên kế hoạch đánh bom khủng bố ở Đức, một đối tượng tình nghi khác đã “biến mất” khỏi sự theo dõi của cảnh sát.

Liên quan đến âm mưu khủng bố bất thành tại Đức, các quan chức chống khủng bố Mỹ cho biết đã phát hiện đầu mối từ Pakistan. Tình báo Mỹ đã phát hiện và ngăn chặn được các cuộc liên lạc đáng ngờ giữa Pakistan và Đức là bước đột phá khởi đầu giúp các nhà chức trách làm thất bại âm mưu khủng bố này. Trong cuộc liên lạc tiếp theo với nhóm nằm vùng tại Đức, những kẻ chỉ đạo tại Pakisan đã thúc giục các đối tượng tình nghi đẩy nhanh thời gian biểu tiến hành khủng bố.

H.A. (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.