Đức phát hiện hàng chục ngàn xe Audi gian lận khí thải

Nhà chức trách Đức đã phát hiện thiết bị gian lận khí thải trong 24.000 xe Audi ở châu Âu, trong đó có 14.000 xe hơi ở Đức. 
Đức phát hiện hàng chục ngàn xe Audi gian lận khí thải

Theo Bộ trưởng GTVT Đức Alexander Dobrindt, phần mềm này được phát hiện trên các mẫu xe sedan động cơ diesel A7 và A8 được chế tạo từ năm 2009 đến năm 2013.

Đây là lần đầu tiên thiết bị gian lận được tìm thấy trên xe Audi ở Đức trong vụ bê bối “dieselgate” đã làm rung chuyển Volkswagen, công ty sở hữu các nhãn hiệu xe Audi, Porsche, Seat và Skoda.

Nhà sản xuất ô tô đã bỏ ra hơn 22 tỷ EUR để trang trải tiền phạt và bồi thường liên quan đến vụ bê bối, nhưng các chuyên gia ước tính mức cuối cùng có thể sẽ cao hơn nhiều.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.