Đức, Trung Quốc là đối tác chiến lược toàn diện

AP ngày 29-3 đưa tin, Đức và Trung Quốc đã ra tuyên bố chung về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước ngay sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Đức Merkel và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuyên bố chung gồm 10 điểm, trong đó khẳng định Berlin và Bắc Kinh sẽ hướng tới mối quan hệ chiến lược lâu dài, gây dựng niềm tin chính trị giữa hai nước. Để tăng cường quan hệ song phương, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu hợp tác với trên 60 mô hình đối thoại và hợp tác thường xuyên ở cấp chính phủ. Hai bên cho rằng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Đức và Trung Quốc là một phần quan trọng của quan hệ chiến lược toàn diện giữa EU - Trung Quốc.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.