Đức, Trung Quốc là đối tác chiến lược toàn diện

AP ngày 29-3 đưa tin, Đức và Trung Quốc đã ra tuyên bố chung về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước ngay sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Đức Merkel và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuyên bố chung gồm 10 điểm, trong đó khẳng định Berlin và Bắc Kinh sẽ hướng tới mối quan hệ chiến lược lâu dài, gây dựng niềm tin chính trị giữa hai nước. Để tăng cường quan hệ song phương, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu hợp tác với trên 60 mô hình đối thoại và hợp tác thường xuyên ở cấp chính phủ. Hai bên cho rằng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Đức và Trung Quốc là một phần quan trọng của quan hệ chiến lược toàn diện giữa EU - Trung Quốc.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.