Đức và Bỉ thu giữ lượng cocaine kỷ lục tại châu Âu

SGGP
The Guardian dẫn lời Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá vài tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên thế giới.

Lượng cocaine vừa bị phát hiện được giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. Nguồn: AFP

Lượng cocaine vừa bị phát hiện được giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. Nguồn: AFP

Theo tuyên bố của Hải quan Đức, cơ quan này phát hiện tại cảng Hamburg 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay. Các điều tra viên đã yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container và phát hiện lượng cocaine giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc.

Ngoài ra, nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng Antwerp của Bỉ trong các cuộc điều tra chung với Hải quan Hà Lan về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên. Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam thanh niên 28 tuổi ngày 23-2 tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ tổng cộng 23 tấn cocaine. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.