Đức và Bỉ thu giữ lượng cocaine kỷ lục tại châu Âu

SGGP
The Guardian dẫn lời Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá vài tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên thế giới.

Lượng cocaine vừa bị phát hiện được giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. Nguồn: AFP

Lượng cocaine vừa bị phát hiện được giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. Nguồn: AFP

Theo tuyên bố của Hải quan Đức, cơ quan này phát hiện tại cảng Hamburg 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay. Các điều tra viên đã yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container và phát hiện lượng cocaine giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc.

Ngoài ra, nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng Antwerp của Bỉ trong các cuộc điều tra chung với Hải quan Hà Lan về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên. Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam thanh niên 28 tuổi ngày 23-2 tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ tổng cộng 23 tấn cocaine. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.