Đức và Bỉ thu giữ lượng cocaine kỷ lục tại châu Âu

SGGP
The Guardian dẫn lời Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá vài tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên thế giới.

Lượng cocaine vừa bị phát hiện được giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. Nguồn: AFP

Lượng cocaine vừa bị phát hiện được giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. Nguồn: AFP

Theo tuyên bố của Hải quan Đức, cơ quan này phát hiện tại cảng Hamburg 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay. Các điều tra viên đã yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container và phát hiện lượng cocaine giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc.

Ngoài ra, nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng Antwerp của Bỉ trong các cuộc điều tra chung với Hải quan Hà Lan về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên. Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam thanh niên 28 tuổi ngày 23-2 tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ tổng cộng 23 tấn cocaine. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.