Dùng cá heo bảo vệ cá heo quý

SGGP
Chính phủ Mexico cho biết, từ tháng 9-2017, nước này bắt đầu dùng cá heo do Hải quân Mỹ huấn luyện để cứu loài cá heo quý mang tên Vaquita đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Dùng cá heo bảo vệ cá heo quý

Ước tính, hiện chỉ còn 40 con cá heo Vaquita sống tại Vịnh California. Cá heo được huấn luyện sẽ giúp đưa các con Vaquita vào bờ để Mexico tập trung bảo tồn.

Tỷ phú người Mexico Carlos Slim và nam diễn viên người Mỹ Leonardo DiCaprio cũng đã phối hợp phát động chiến dịch bảo vệ môi trường sống của loài cá heo Vaquita.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã tuyên bố lệnh cấm vĩnh viễn đối với việc sử dụng các loại lưới khai thác trong vùng vịnh California để ngăn chặn đánh bắt Vaquita và các loài quý hiếm khác.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cánh đồng lúa tại Nhật Bản

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây