Đụng độ giữa phiến quân người Kurd và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ: Khoảng 40 người thiệt mạng

  • Quốc hội Iraq lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sử dụng vũ lực

Ngày 21-10, các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 16 binh sĩ nước này thiệt mạng và 17 binh sĩ bị thương trong một trận giao tranh với các phiến quân ly khai người Kurd. Vụ đụng độ xảy ra khi các phiến quân thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bất ngờ tấn công một tiểu đoàn bộ binh ở khu vực vùng núi gần làng Daglica, tỉnh Hakkari, ở phía Đông Nam, giáp giới với Iran và Iraq. Phía phiến quân có khoảng 23 người chết. Tuy nhiên, con số thương vong từ nhiều nguồn tin chưa thống nhất với nhau.

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã họp khẩn cấp sau vụ tấn công trên. Đây là cuộc tấn công lớn đầu tiên của PKK kể từ ngày 17-10, khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua nghị quyết cho phép tấn công các căn cứ của phiến quân ở miền Bắc Iraq, nếu cần thiết. Cũng trong ngày 21-10, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích 11 khu vực dọc biên giới phía Bắc Iraq, nhưng không gây thương vong.

Cùng ngày, với tỷ lệ ủng hộ 183/275, Quốc hội Iraq đã lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực người Kurd ở miền Bắc Iraq nhằm tiêu diệt các phiến quân ly khai đang tuyên chiến với Ankara.

X.H. (Theo BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.