Đụng độ giữa phiến quân người Kurd và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ: Khoảng 40 người thiệt mạng

  • Quốc hội Iraq lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sử dụng vũ lực

Ngày 21-10, các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 16 binh sĩ nước này thiệt mạng và 17 binh sĩ bị thương trong một trận giao tranh với các phiến quân ly khai người Kurd. Vụ đụng độ xảy ra khi các phiến quân thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bất ngờ tấn công một tiểu đoàn bộ binh ở khu vực vùng núi gần làng Daglica, tỉnh Hakkari, ở phía Đông Nam, giáp giới với Iran và Iraq. Phía phiến quân có khoảng 23 người chết. Tuy nhiên, con số thương vong từ nhiều nguồn tin chưa thống nhất với nhau.

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã họp khẩn cấp sau vụ tấn công trên. Đây là cuộc tấn công lớn đầu tiên của PKK kể từ ngày 17-10, khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua nghị quyết cho phép tấn công các căn cứ của phiến quân ở miền Bắc Iraq, nếu cần thiết. Cũng trong ngày 21-10, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích 11 khu vực dọc biên giới phía Bắc Iraq, nhưng không gây thương vong.

Cùng ngày, với tỷ lệ ủng hộ 183/275, Quốc hội Iraq đã lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực người Kurd ở miền Bắc Iraq nhằm tiêu diệt các phiến quân ly khai đang tuyên chiến với Ankara.

X.H. (Theo BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.