Dùng hóa chất chế biến nội tạng trâu bò

Ngày 10-8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49), Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y Đồng Nai kiểm tra phát hiện một cơ sở chế biến nội tạng không rõ nguồn gốc số lượng lớn. Đặc biệt, lượng nội tạng trâu bò được chế biến với hình thức tẩm hóa chất gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 10-8, đoàn kiểm tra bất ngờ kiểm tra cơ sở sơ chế nội tạng trâu bò tại địa chỉ 90/10B, khu phố 9, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) do ông Trịnh Quang Thanh (SN 1962) làm chủ. Thời điểm kiểm tra, các loại nội tạng trâu bò nằm la liệt trên nền xi măng dơ bẩn và đang được sơ chế rất mất vệ sinh. 3 công nhân đang ngâm, tẩy các sản phẩm nội tạng trâu bò tươi sống bằng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc.

Tiếp tục kiểm tra khu vực xung quanh, lực lượng chức năng phát hiện hơn 3 tấn nội tạng gồm dạ dày, phổi, ruột non đã được tẩy sạch bằng hóa chất và bảo quản trong hàng chục thùng xốp. Một số thùng chứa sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng hóa chất tại hiện trường mà cơ sở dùng để chế biến, bảo quản và tẩy rửa nội tạng gồm: 1 thùng 20 lít nước tẩy, 17kg hóa chất màu trắng, 1kg bột màu đỏ, tất cả đều không có nguồn gốc và nhãn mác.

Ông Thanh cho biết số nội tạng trên sẽ được tiêu thụ tại các tỉnh miền Tây, chợ, quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

D.THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc