Dừng việc xuất bản sách "Kon Tum hội nhập và phát triển năm 2011"

(SGGPO).- UBND tỉnh Kon Tum ngày 30-6 cho biết, đã quyết định dừng toàn bộ việc xuất bản sách "Kon Tum hội nhập và phát triển năm 2011" sau khi Công an tỉnh này điều tra, xác minh làm rõ vụ giả mạo giấy tờ công ty Cổ phần phát triển dịch vụ truyền thông Việt Nam (VN Media) để lừa đảo các doanh nghiệp trên địa bàn để trục lợi.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum có Công văn số 511/UBND-VX do Phó Chủ tịch Lê Thị Kim Đơn ký ngày 05/4 về việc đồng ý chủ trương  cho công ty VN Media xuất bản sách "Kon Tum hội nhập và phát triển năm 2011". Theo đó, mọi kinh phí đảm bảo cho công tác thu thập thông tin, biên soạn, in ấn, xuất bản, phát hành sách và các khoản kinh phí khác có liên quan do Công ty VN Media đảm nhận.

Tuy nhiên, ông Ngô Huy Bình, Trưởng phòng kinh doanh của công ty đã tự ý scan phần chữ ký và con dấu của UBND tỉnh Kon Tum và chỉnh sửa phần nội dung của công văn. Sau đó, ông Bình giao cho nhóm gồm 8 người do Đỗ Mạnh Tuấn làm nhóm trưởng đến Kon Tum để thu thập thông tin, số liệu phục vụ cho việc xuất bản sách. Nhóm của Tuấn đã liên hệ và ký hợp đồng với 31 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Kon Tum với tổng giá trị là 268 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Kon Tum đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Huy Bình về hành vi "Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác"; đồng thời UBND tỉnh Kon Tum cũng đã quyết định dừng toàn bộ việc xuất bản sách "Kon Tum hội nhập và phát triển năm 2011".

Lương Khế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.