Bệnh nhân có thẻ BHYT

Được thanh toán toàn bộ chi phí

Bệnh nhân có thẻ BHYT đang được chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện 115.

Tại cuộc họp công bố Nghị định 63 của Chính phủ về ban hành Điều lệ Bảo hiểm y tế (BHYT) tổ chức hôm qua, 20-6, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thực hiện chính sách BHYT mới, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cơ bản chuẩn bị xong việc cấp phát thẻ BHYT cho khoảng hơn 10 triệu đối tượng mới. Việc cấp thẻ sẽ được thực hiện đồng loạt vào ngày 1-7 tới.

Theo chính sách BHYT mới, kể từ 0 giờ ngày 1-7-2005 trở đi, những bệnh nhân có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế (có ký hợp đồng khám chữa bệnh với cơ quan bảo hiểm xã hội) sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán toàn bộ chi phí khám chữa bệnh (tức là người bệnh không phải thực hiện cùng chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh BHYT như trước đây).

Cũng theo ông Khương, chính sách BHYT mới đã mở rộng tối đa quyền lợi cho các đối tượng tham gia BHYT (trong khi mức đóng BHYT không bị thay đổi). Cụ thể, mở rộng thêm nhiều đối tượng tham gia BHYT. Quyền lợi của người có thẻ BHYT cũng được bảo đảm ở mức cao nhất: được hưởng thêm các quyền lợi mới như chi phí phục hồi chức năng, chi phí điều trị tai nạn giao thông; chi phí sử dụng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao; chi phí vận chuyển khi phải chuyển viện… 

QUANG PHƯƠNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc