Đường dây nóng

  • Nước máy không chảy!

Nhiều người dân ở khu dân cư (KDC) Tân Quy Đông (phường Tân Phong, quận 7, TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP than “khát” nước máy từ nhiều ngày qua. Nước không chảy, mọi sinh hoạt, ăn uống, tắm giặt… của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bà con phải đi xa mua nước với giá 150.000 - 200.000 đồng/m³ nhưng không phải lúc nào cũng có.

Người dân đã nhiều lần gọi đến Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè trong giờ làm việc, nhưng không ai nhấc máy. Bà Hường, ngụ ở đường số 27, bức xúc nói: “Vẫn biết TPHCM đang trong thời điểm nắng nóng, áp lực nước máy chảy yếu, nhưng việc nước máy ở KDC Tân Quy Đông (phường Tân Phong) - đầu nguồn nước của Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè - bị ngưng chảy thì thật vô lý. Càng không thể chấp nhận một đơn vị dịch vụ như công ty cấp nước lại không có người tiếp nhận ý kiến khách hàng. Đề nghị Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè sớm có biện pháp khắc phục tình trạng “khô” nước máy.

T.V.

  • Có bồn nhưng khô nước

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo (giai đoạn 2006-2010), cuối năm 2008, xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) được Nhà nước đầu tư trên 983 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch, phục vụ nước sinh hoạt cho 520 nhân khẩu thuộc 137 hộ bà con dân tộc Ja Rai tại làng Lút và làng Điệp Lốc.

Công trình được thiết kế xây dựng gồm 1 bể lắng, lọc đầu nguồn, gần 20 bồn chứa bằng inox tại hai thôn và hệ thống đường ống dẫn nước gần 2km. Sau gần một tháng đưa vào sử dụng, các bồn chứa ở khu dân cư “bỗng dưng”... khô nước. Không có nước dùng, một số người vì bức xúc và cả thiếu ý thức, đã đập móp méo các bồn nước, hệ thống van xả bị kẻ gian lấy cắp... 

Mong sao các ngành, các cấp ở Sa Thầy nói riêng, Kon Tum nói chung, có giải pháp khắc phục lãng phí và sớm mang nước sạch đến cho bà con.

TRẦN HOÀI NAM

  • Cầu vượt Gò Dưa xuống cấp

Ngay đầu cầu vượt Gò Dưa, phường Tam Bình, quận Thủ Đức (TPHCM) có một hố sâu hơn 1,5m, đường kính gần 2m (ảnh) đang là nỗi ám ảnh của người dân khi phải lưu thông qua đây, đặc biệt là vào ban đêm. Những vụ té ngã, va quệt xe do tránh cái “bẫy” này thường xuyên xảy ra, một số trường hợp còn bị thương tích nặng. Cầu vượt Gò Dưa chỉ mới cho xe máy lưu thông, xe tải nặng chưa được phép qua cầu nhưng đã xuất hiện dấu hiệu bị lún, nứt… Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục lỗ thủng trên nhằm tránh tai nạn đáng tiếc cho người đi đường.

VĨNH PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè, “chặt” khách hàng  trên đường Quang Trung, đoạn gần chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp

Bãi giữ xe tự phát “chặt” khách

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động vui chơi giải trí, hội chợ, phố đi bộ, trung tâm thương mại… hoạt động náo nhiệt. Cùng với đó là người dân về quê ăn tết nên có nhu cầu gửi xe dài ngày. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều bãi giữ xe tự phát ở TPHCM mọc lên, thu giá cao hơn so với quy định gấp nhiều lần.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.