ECB không nâng trần quỹ thanh khoản khẩn cấp cho các ngân hàng Hy Lạp

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định không nâng trần quỹ hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp cho các ngân hàng đang gặp khó khăn của Hy Lạp.

Bộ trưởng Tài chính Slovakia Peter Kazimir, ngày 1-7, thông báo các bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã nhất trí sẽ không thảo luận về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp cho tới khi có kết quả cuộc trưng cầu ý dân của nước này về gói cứu trợ gây tranh cãi.

Cùng ngày, hãng xếp hạng tín dụng Moody’s đã hạ mức tín dụng của Hy Lạp từ mức Caa3 xuống còn Caa2 khi mà nước này trở thành nền kinh tế phát triển đầu tiên không trả được nợ cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bất chấp kết quả của cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 5-7 tới. Động thái trên của Moody’s diễn ra sau khi hai hãng xếp hạng tín dụng khác là Fitch và Standard & Poor’s có các bước đi tương tự.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.