Ecuador: Nhiều nhà báo bị nhận bom thư

Theo Reuters, các nhà báo tại nhiều cơ quan báo chí khác nhau ở Ecuador đã nhận được phong bì chứa các thiết bị điện tử có nội dung giống nhau được trang bị chất nổ.

Trong đó, tại thành phố cảng Guayaquil (Tây Nam Ecuador), một nhà báo làm việc tại đài truyền hình tư nhân Ecuavisa đã nhận được phong bì chứa một USB. Chiếc USB này đã phát nổ khi được cắm vào máy tính. Nhà báo này bị thương nhẹ ở mặt và tay.

Ecuador: Nhiều nhà báo bị nhận bom thư ảnh 1

Hiện trường vụ nổ bom thư. Ảnh: AFP

Văn phòng Công tố Ecuador thông báo đã mở một cuộc điều tra về vụ việc trên với tội danh khủng bố. Cơ quan này không nêu rõ lý do cụ thể các nhà báo bị nhắm làm mục tiêu hoặc đối tượng nào đứng sau vụ tấn công này. Nằm giữa Colombia và Peru - hai nước bị tội phạm ma túy biến thành cơ sở sản xuất cocaine lớn nhất thế giới, trong những năm gần đây, Ecuador trở thành trung tâm trung chuyển ma túy tới Mỹ và châu Âu.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tham vọng xanh của Saudi Arabia

Với hàng tỷ USD được bơm vào các chiến lược trồng rừng, hydro xanh, thu hồi và giảm thiểu carbon…, quá trình chuyển đổi xanh của Saudi Arabia đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.