Emma Watson gây quỹ chống nạn quấy rối tình dục

SGGP
Với việc ủng hộ 1,4 triệu USD, diễn viên, nhà hoạt động xã hội Emma Watson đã khởi động chiến dịch quyên góp cho Quỹ Công lý và Bình đẳng giúp đỡ những phụ nữ bị quấy rối và lạm dụng tình dục tại công sở ở Anh.

Emma Watson gây quỹ chống nạn quấy rối tình dục

Việc thành lập quỹ trên đã được công bố ngày 18-2 trong một lá thư được 200 phụ nữ ký, trong đó có các nữ diễn viên Kate Winslet, Emma Thompson, Kristin Scott Thomas, Keira Knightley và Saoirse Ronan. Lá thư này là lời kêu gọi một phong trào quốc tế nhằm chấm dứt vấn nạn lạm dụng tình dục - vốn bị phanh phui sau bê bối của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein.  


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng chiếm 22,9% tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TTXVN

Nga: Dự trữ bằng vàng nhiều hơn USD

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng của Nga đã vượt qua đồng USD trong Quỹ Dự trữ quốc tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.