EU đồng ý gói hỗ trợ dành cho ứng viên gia nhập khối

SGGP
Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã nhất trí về gói hỗ trợ trị giá 14,16 tỷ EUR (khoảng 17,3 tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2027 dành cho các nước ứng viên gia nhập khối này.

Ủy viên phụ trách chính sách mở rộng EU Oliver Varhelyi cho biết, gói hỗ trợ trên sẽ cung cấp tài chính cho các nước Tây Balkan, qua đó giúp thúc đẩy kinh tế trong khu vực.

Nguồn tài chính này sẽ được đầu tư vào hoạt động cải thiện năng lực kết nối, cơ sở hạ tầng, môi trường và khí hậu, cũng như năng lượng và công nghệ số của khu vực.

Ông Varhelyi nêu rõ, bên cạnh mục đích nâng cao năng lực hội nhập với EU, gói hỗ trợ cũng mang lại “những lợi ích rõ ràng cho người dân” của các ứng viên gia nhập khối như Albania, Bosnia, Kosovo, Montenegro, Bắc Macedonia, Serbia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Business Recorder, thỏa thuận về gói hỗ trợ cần được chuyển đến Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu để thông qua lần cuối.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />