EU gia hạn trừng phạt đối với Syria thêm 1 năm

SGGP
Theo Le Figaro, ngày 28-5, Hội đồng châu Âu đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Syria cho đến ngày 1-6-2019.

Tổng thống Syria nằm trong danh sách bị EU đóng băng tài khoản và cấm nhập cảnh vào EU. Ảnh Reuters

Tổng thống Syria nằm trong danh sách bị EU đóng băng tài khoản và cấm nhập cảnh vào EU. Ảnh Reuters

Danh sách trừng phạt hiện bao gồm 259 người và 67 thực thể, bị cấm đi du lịch đến châu Âu và đóng băng tài sản tại đây. 

Về tổng thể, các biện pháp trừng phạt hiện tại của EU chống Syria bao gồm lệnh cấm vận dầu lửa, hạn chế đầu tư, đóng băng tài sản của ngân hàng trung ương Syria tại EU... 

Hội đồng châu Âu cho biết EU vẫn cam kết tìm kiếm giải pháp chính trị lâu dài và đáng tin cậy cho cuộc xung đột ở Syria như tinh thần của Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và Tuyên bố Geneva năm 2012. 

Hơn 7 năm xung đột tại Syria đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người, khiến hàng triệu người mất nhà cửa và phá hủy nhiều thành phố.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây