EU vẫn là đối tác thương mại chính của Việt Nam

Chiều 30-5, tại buổi họp báo công bố Sách Xanh năm 2008, ngài Sean Doyle, Đại sứ của Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam cho biết: Theo báo cáo của các Tham tán thương mại Liên minh châu Âu thì Liên minh châu Âu (EU) vẫn là đối tác thương mại chính của Việt Nam, với tổng mức trao đổi đạt 14,23 tỷ USD. Hiện nay, EU vẫn là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ và EU là đối tượng nhập khẩu lớn thứ 3 sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Cũng tại buổi họp báo, ngài Sean Doyle bày tỏ vui mừng khi Sách Xanh 2008 được phát hành vào một giai đoạn phát triển đáng quan tâm của Việt Nam, sau 1 năm gia nhập WTO, với việc trong thời gian qua, nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng tới 8,48% và vốn FDI đạt hơn 20,3 tỷ USD. Tuy nhiên, ngài Sean Doyle cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam cần phải tiến hành đổi mới để có thể tận dụng triệt để những cơ hội mới, cũng như xử lý tốt những thách thức mới đang nổi lên.

Thành Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế