EVFTA mở rộng cửa cho hàng hóa từ TPHCM tiếp cận thị trường EU

SGGP
Ngày 6-10, Cục Hải quan TPHCM tổ chức tọa đàm “Cục Hải quan TPHCM và doanh nghiệp đồng hành thực hiện EVFTA”.

Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng phát biểu khai mạc

Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng phát biểu khai mạc

Đến dự và phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, kể từ khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa hai bên, giúp vượt qua những khó khăn, biến động của nền kinh tế toàn cầu do dịch Covid-19 gây ra.

TPHCM được đánh giá là thành phố năng động nhất cả nước, đứng thứ 3 Đông Nam Á (theo đánh giá xếp hạng của JLL), với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ qua các năm. EU là thị trường xuất khẩu truyền thống của TPHCM, là đối tác xuất khẩu lớn thứ 3 và là đối tác nhập khẩu thứ 2 của TPHCM, với kim ngạch song phương từ đầu năm đến nay đạt 15,44 tỷ USD. Do đó, EVFTA sẽ mở ra cánh cửa rộng lớn hơn cho hàng hóa từ TPHCM tiếp cận thị trường 500 triệu dân của EU.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM, nhấn mạnh, buổi tọa đàm là cơ hội để cơ quan hải quan cùng cộng đồng doanh nghiệp trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc khi thực thi Hiệp định EVFTA.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế