Evnspc chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), ngay từ đầu năm 2022 Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC&CNCH. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên kiện toàn Ban Chỉ huy và các Đội PCCC cơ sở đảm bảo về tổ chức, biên chế theo quy định.
Evnspc chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC thường xuyên

Nhằm chủ động hơn trong công tác PCCC&CNCH, EVNSPC đã triển khai đúng kế hoạch đã được xây dựng, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Chú trọng trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ an toàn PCCC, xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị, cơ sở. EVNSPC đã phối hợp với Công an PCCC&CNCH TPHCM tổ chức buổi hướng dẫn nghiệp vụ về việc thực hiện công tác PCCC&CNCH trong toàn EVNSPC, các đơn vị trực thuộc từ đơn vị đến cơ sở. 

Tại các đơn vị cũng đã tổ chức 42 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH và các buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH với 1.723 người tham gia. Phối hợp với Cảnh sát PCCC địa phương lập lại 286 phương án chữa cháy và 234 phương án CNCH theo quy định. Tổ chức thực tập 201 phương án chữa cháy và 162 phương án CNCH theo quy định tại Thông tư số 149/2020/TT-BCA và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP.

Ngoài ra, các đơn vị đều có phối hợp với Công an PCCC&CNCH địa phương tổ chức hướng dẫn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH cho Đội PCCC cơ sở, cho tập thể người lao động để nắm bắt, hiểu biết được phương án chữa cháy cơ sở, sử dụng thuần phục các phương tiện chữa cháy tại chỗ và tổ chức kiểm tra công tác PCCC vào các dịp lễ, tết trong năm. Các đơn vị thành viên đã ký kết 89 Quy chế phối hợp có liên quan đến công tác PCCC với Cơ quan Công an và Cảnh sát PCCC&CNCH địa phương.

Bên cạnh đó, EVNSPC còn làm tốt công tác tuyên truyền đến khách hàng về an toàn PCCC trong việc sử dụng điện như: cấp phát tờ rơi, cẩm nang an toàn điện, sổ tay PCCC điện gia đình, cơ sở sản xuất, công sở… Các tài liệu tuyên truyền như “Sổ tay PCCC điện gia đình”, “Sổ tay PCCC điện cơ sở sản xuất, kinh doanh và công sở.

Tích cực tuyên truyền công tác an toàn PCCC

Việc tuyên truyền về công tác an toàn điện, an toàn phòng cháy chữa cháy… được EVNSPC chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hình thức như: Xây dựng phóng sự phát trên các kênh truyền thông như VTV9, HTV, VOV… cũng như kênh truyền thông chính thống khác của Trung ương và địa phương tại 21 tỉnh/thành phía Nam. Xây dựng bản tin điện tự phát trên các kênh thông tin nội bộ của EVNSPC như: E-Tivi, Fanpage, Youtube và Fanpage Đồng nghiệp EVN… phát tại 209 phòng giao dịch khách hàng tại 202 Điện lực quận, huyện. Tin bài trên báo chí chính thống khác của Trung ương và địa phương tại 21 tỉnh/ thành phía Nam, trên thông cáo báo chí hàng tháng, cũng như trên trang Website EVNSPC. Tại các Công ty Điện lực còn thực hiện công tác tuyên truyền trực tuyến trong trường học, ký quy chế phối hợp tuyên truyền với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Chi hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên để tuyên truyền đến từng gia đình, khu phố.

Evnspc chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ảnh 1

Tại các đơn vị trực thuộc, ngành điện còn tích cực tham gia hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Cụ thể tại huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Điện lực Côn Đảo thuộc Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu cùng với 9 đội thi khác là lực lượng dân phòng và phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành trên địa bàn huyện cùng nhau thi tài. Kết quả Điện lực Côn Đảo đã giành giải nhì ở nội dung Đội hình 2 Lăng B phun tiêu điểm, giải khuyến khích ở nội dung chạy tiếp sức 4x100 mét cứu người, chữa cháy.

Đây cũng là kết quả của việc quan tâm chỉ đạo thường xuyên và đầu tư phương tiện, công cụ PCCC & CNCH của EVNSPC. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên phối hợp tốt với Công an PCCC & CHCN tập huấn nghiệp vụ nên trong quá trình làm nhiệm vụ có sự phối hợp nhịp nhàng, thao tác nhanh, thuần thục, dứt khoát trong việc triển khai đường vòi chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ người bị thương... Qua đó, giúp người lao động nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, xử lý các tình huống trong việc thực hiện công tác PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị mình.

Nhiệm vụ những tháng còn lại trong năm 2022, EVNSPC sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện an toàn để phòng tránh sự cố dẫn đến cháy nổ. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc sử dụng điện an toàn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ đông người, đặc biệt đối với khách hàng là quán bar, karaoke, vũ trường. Tổ chức kiểm tra và xử lý các khiếm khuyết để ngăn ngừa sự cố cháy nổ trên lưới điện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Điền, Long, Mai, những người bạn học thuở nhỏ bỗng dưng đồng loạt... thất nghiệp. Người lặng lẽ quay về quê lo tìm kế sinh nhai, kẻ ngậm ngùi rời xa đất Sài Thành trong tiếc nuối…

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.