Facebook gỡ hơn 150 tài khoản giả mạo

SGGP
Trong một tuyên bố chung, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh mạng - cơ sở hạ tầng Mỹ đã cảnh báo nguy cơ kẻ xấu lợi dụng sự chậm trễ trong quá trình kiểm phiếu (dự kiến gia tăng số phiếu bầu qua đường bưu điện vì đại dịch Covid-19) vào ngày bầu cử 3-11 để lan truyền các thông tin giả mạo và bịa đặt.

Facebook gỡ hơn 150 tài khoản giả mạo

Trước nguy cơ trên, Financial Times ngày 22-9 đưa tin, Facebook cho biết đã dự phòng các kế hoạch khẩn cấp nhằm ngăn chặn một số nội dung hiển thị trên nền tảng của mình trong trường hợp xảy ra hỗn loạn hoặc bất ổn dân sự sau cuộc bầu cử.

Facebook cũng loại bỏ một mạng lưới các tài khoản giả mạo, trong đó có các tài khoản từ Trung Quốc, có hành vi can thiệp vào tình hình chính trị khu vực châu Á và Mỹ. Theo đó, công ty cho biết đã gỡ bỏ 155 tài khoản, 11 trang, 9 nhóm trên Facebook cùng với 6 tài khoản trên Instagram vi phạm chính sách chống hành vi can thiệp của nước ngoài trong các âm mưu lừa đảo.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.