Facebook, Twitter ngăn chặn thao túng bầu cử Tổng thống Mỹ

SGGP
Hãng AP đưa tin, 2 mạng xã hội Twitter và Facebook đã công bố các bước đi nhằm ngăn chặn hành vi lừa dối hoặc gây chia rẽ cử tri trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Twitter sẽ dán nhãn đối với các tài khoản truyền thông có liên kết với nhà nước (một hình thức lưu ý của mạng xã hội này đối với người xem) bởi Twitter cho rằng các phương tiện truyền thông liên kết với nhà nước thường xuyên tận dụng sự phủ sóng tin tức của mình như một phương tiện nhằm thúc đẩy, tuyên truyền chương trình nghị sự chính trị. Ngoài ra, Twitter cũng có kế hoạch dán nhãn xác thực mới cho các quan chức chính phủ quan trọng, được ủy quyền phát biểu thay mặt nhà nước.

Trong khi đó, Facebook đã xóa 35 tài khoản, 3 trang và 88 tài khoản Instagram, một động thái được xem là chống lại việc thiết lập tài khoản giả nhằm đánh lừa thuật toán Facebook để quảng cáo nội dung. Theo Facebook, những người đứng sau mạng lưới này đã sử dụng các tài khoản giả mạo để giả là người Mỹ, khuếch đại bình luận về nội dung riêng và quản lý các trang bao gồm một số trang giả mạo là fanpage của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cũng đã dán nhãn các nội dung từ các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.