Facebook, Twitter ngăn chặn thao túng bầu cử Tổng thống Mỹ

SGGP
Hãng AP đưa tin, 2 mạng xã hội Twitter và Facebook đã công bố các bước đi nhằm ngăn chặn hành vi lừa dối hoặc gây chia rẽ cử tri trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Twitter sẽ dán nhãn đối với các tài khoản truyền thông có liên kết với nhà nước (một hình thức lưu ý của mạng xã hội này đối với người xem) bởi Twitter cho rằng các phương tiện truyền thông liên kết với nhà nước thường xuyên tận dụng sự phủ sóng tin tức của mình như một phương tiện nhằm thúc đẩy, tuyên truyền chương trình nghị sự chính trị. Ngoài ra, Twitter cũng có kế hoạch dán nhãn xác thực mới cho các quan chức chính phủ quan trọng, được ủy quyền phát biểu thay mặt nhà nước.

Trong khi đó, Facebook đã xóa 35 tài khoản, 3 trang và 88 tài khoản Instagram, một động thái được xem là chống lại việc thiết lập tài khoản giả nhằm đánh lừa thuật toán Facebook để quảng cáo nội dung. Theo Facebook, những người đứng sau mạng lưới này đã sử dụng các tài khoản giả mạo để giả là người Mỹ, khuếch đại bình luận về nội dung riêng và quản lý các trang bao gồm một số trang giả mạo là fanpage của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cũng đã dán nhãn các nội dung từ các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.