Facebook, Twitter ngăn chặn thao túng bầu cử Tổng thống Mỹ

SGGP
Hãng AP đưa tin, 2 mạng xã hội Twitter và Facebook đã công bố các bước đi nhằm ngăn chặn hành vi lừa dối hoặc gây chia rẽ cử tri trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Twitter sẽ dán nhãn đối với các tài khoản truyền thông có liên kết với nhà nước (một hình thức lưu ý của mạng xã hội này đối với người xem) bởi Twitter cho rằng các phương tiện truyền thông liên kết với nhà nước thường xuyên tận dụng sự phủ sóng tin tức của mình như một phương tiện nhằm thúc đẩy, tuyên truyền chương trình nghị sự chính trị. Ngoài ra, Twitter cũng có kế hoạch dán nhãn xác thực mới cho các quan chức chính phủ quan trọng, được ủy quyền phát biểu thay mặt nhà nước.

Trong khi đó, Facebook đã xóa 35 tài khoản, 3 trang và 88 tài khoản Instagram, một động thái được xem là chống lại việc thiết lập tài khoản giả nhằm đánh lừa thuật toán Facebook để quảng cáo nội dung. Theo Facebook, những người đứng sau mạng lưới này đã sử dụng các tài khoản giả mạo để giả là người Mỹ, khuếch đại bình luận về nội dung riêng và quản lý các trang bao gồm một số trang giả mạo là fanpage của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cũng đã dán nhãn các nội dung từ các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.