FAHASA – Tiếp tục phát triển năng động và bền vững

(SGGPO).- Trong năm 2011, mặc dù tình hình chung của nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều bất ổn, thị trường sách nói chung gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty Cổ phần Phát hành sách TPHCM (FAHASA) tiếp tục vượt khó để phát triển mạnh mẽ, bền vững với  nhiều giải pháp sáng tạo: Tiếp tục phát triển mạng lưới, đi đôi với tái cơ cấu hệ thống; Tập trung mọi nguồn lực, điều hành sâu sát kịp thời để phát triển kinh doanh, tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả hoạt động; Quản lý và sử dụng vốn hiệu quả; Tiết kiệm hợp lý chi phí hoạt động; Tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho cán bộ - công nhân viên.

Tổng doanh thu thực hiện năm 2011 của FAHASA ước đạt 1.420 tỷ đồng, (tăng 14% so với năm 2010, vượt 5% kế hoạch năm 2011). Mặc dù sức mua của thị trường giảm, nhưng Fahasa vẫn gia tăng doanh số do thu hút được ngày càng nhiều hơn các khách hàng đến với hệ thống Nhà sách Fahasa trên toàn quốc. Lợi nhuận của công ty tăng 12% so với năm 2010, vượt 10% kế hoạch 2011. Cổ tức dự kiến chia cho các cổ đông là 14%.

Là một đơn vị phát hành sách chuyên nghiệp, trong sản xuất kinh doanh, FAHASA đã tập trung mọi nguồn lực, nguồn vốn và các giải pháp năng động để phục vụ bạn đọc tốt nhất. Năm 2011, Fahasa đã khai trương lại Nhà sách Xuân Thu tại 391 Trần Hưng Đạo, rộng 2.000 m², hàng hóa đa dạng với thế mạnh về sách ngoại văn, trang trí đẹp và trang thiết bị hiện đại; Xây dựng Hệ thống Nhà sách chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành với 58 Nhà sách trên 30 tỉnh thành với phương châm “Đem sách hay đến tận tay bạn đọc".

Lãnh đạo FAHASHA nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND TPHCM

Năm 2011, FAHASA cũng tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú phục vụ bạn đọc: “Đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè”; Tổ chức Lễ 1-6 tại tất cả các Nhà sách Fahasa trong cả nước, tặng 10.000 phần quà cho các học sinh nghèo học giỏi; “Hội sách Thiếu nhi ngoại thành” tại Hóc Môn, Cần Giờ; “Hội sách Mùa khai trường” tại các trường Đại học, “Hội sách Học đường” tại các trường Phổ thông… Xe sách lưu động phục vụ vùng sâu vùng xa…; Phối hợp với một số Nhà xuất bản nước ngoài như Sterling, Pearson tổ chức triển lãm giới thiệu sách ngoại văn. Phát hành các giáo trình Anh ngữ dành cho học sinh tiểu học toàn quốc. Phát triển mạnh thị trường sách ngoại văn tại TPHCM và một số tỉnh thành như Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu…; Tham gia chương trình bình ổn giá của thành phố bằng dòng tập riêng giá thấp, và được đánh giá là khá thành công với lượng tiêu thụ khả quan…; Tổ chức Triển lãm sách chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI…; Lần đầu tiên, tổ chức “Giải thưởng Fahasa – Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn”. Đây là giải thưởng mang nhiều ý nghĩa nhằm góp phần tôn vinh văn hóa đọc.

Trao tặng quà. học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực đặt các nhà sách là một hoạt động thường xuyên của Fahasa

Năm qua, Fahasa đã nhận được nhiều giải thưởng: Huân chương Độc lập hạng III; Bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương cho công trình Xe sách lưu động của Công ty Fahasa; Cờ thi đua Đơn vị Xuất sắc của UBND TPHCM; Top 100 Giải thưởng Sao vàng đất Việt 2011; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500; Thương hiệu Việt được yêu thích nhất - Báo Sài Gòn giải phóng ; Hàng Việt Nam chất lượng cao - Báo Sài Gòn tiếp thị ; Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam - Viện Sở hữu trí tuệ.

Tại Hội nghị tổng kết công tác phát hành sách năm 2011, cán bộ công nhân viên FAHASA và khách mời tham dự đã đóng góp 22.575.000 đồng cho Quỹ từ thiện sách nói cho người mù; Quỹ đặc biệt cho trường Nguyễn Đình Chiểu.

       Hà Thu 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.