Ga Sài Gòn “mở cửa” cho cò vé hoạt động?

Trong những ngày Tết, cò vé hoạt động hầu như công khai tại Ga Sài Gòn, mọi người có cảm giác như nhà ga “mở cửa” để cò vé vào hoạt động.

Cò vé tại Ga Sài Gòn. Ảnh: H.V.

Sáng ngày 30-1 (tức mùng 2 Tết), có mặt tại Ga Sài Gòn, chúng tôi chứng kiến cò vé hoạt động hết sức công khai. Không còn dè dặt hoạt động bên ngoài như những ngày trước đó mà cò vé ra đến tận đường ray nơi tàu đậu để chèo kéo với khách.

Điều đáng nói là nhân viên ngành đường sắt đã công khai “bắt tay” với cò để “làm ăn”. Mặc dù đã có vé, nhưng chúng tôi hỏi đi Quảng Ngãi giá bao nhiêu, một cò liền ra giá 350 ngàn (tiền vé đi Quảng Ngãi là 206 ngàn đồng) cho nhân viên đường sắt và lấy tiền công 70 ngàn rồi dẫn tôi giao ngay cho một nhân viên đang kiểm soát vé của khách lên tàu TN4 chạy lúc 13 giờ 30 ngày 30-1.

Khi nhân viên này đến hỏi tiền “vé” để báo suất cơm chiều, tôi ậm ừ xin bớt chút đỉnh vì kẹt tiền, nhân viên này lớn tiếng: “Một là đưa tiền như đã thỏa thuận hai là lập biên bản phạt gấp đôi tiền vé”.

Chúng tôi xuất trình vé và thẻ nhà báo, nhân viên này xuống giọng năn nỉ xin bỏ qua. Theo nhân viên này, đây là chuyện bình thường để “kiếm thêm” trong những ngày Tết, tàu nào cũng làm, toa nào cũng làm, mỗi toa có khoảng 30 khách đi chui, số tiền thu được phải chia cho nhiều “cửa” như trưởng tàu, CSGT trên tàu, ga đến...

Đ.TR.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

Vụ án