Gần 1000 ảnh dự thi "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017"

Chiều 31-10, Báo Hà Nội Mới phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh báo chí mang tên "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017".

Sau gần 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của hơn 90 tác giả chuyên và không chuyên gửi về tham dự cuộc thi. Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh những nét đẹp và những hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định của hai quy tắc ứng xử nêu trên.

Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai quy tắc ứng xử đã được ban hành. Song cũng có những bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sâu sắc với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Gần 1000 ảnh dự thi "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" ảnh 1 Giải Nhất tác phẩm “Văn minh- Lịch sự”- tác giả Trần Thanh Hải

 Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 19 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. Hai Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Kỷ cương- trách nhiệm- tận tình- thân thiện”- tác giả Thái Bá Hoạt; tác phẩm “Văn minh- Lịch sự”- tác giả Trần Thanh Hải.

Gần 1000 ảnh dự thi "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" ảnh 2 Tác phẩm "Hoa giữa đời thường"- Giải nhì ảnh đơn

 Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn 70 ảnh và bộ ảnh để triển lãm trong không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Thông qua những hoạt động triển lãm này sẽ thúc đẩy lan tỏa tinh thần của hai quy tắc ứng xử tới người dân, để mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, tiếp thêm sức sống cho tình yêu Hà Nội, vì một thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng - thành phố Vì hòa bình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.