Gần 15% dân số bị tăng huyết áp

(SGGP). - Theo kết quả điều mới đây nhất do Viện Tim mạch Quốc gia công bố, có tới 14,8% dân số cả nước bị bệnh tăng huyết áp, chủ yếu ở lứa tuổi trên 50. Tỷ lệ mắc bệnh này ở châu Âu là hơn 10%, châu Mỹ từ 15%-20%. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh do thói quen hút thuốc, tiền sử gia đình sớm mắc bệnh tim, béo phì, rối loạn chuyển hóa lipid và đái tháo đường. Để hạn chế mắc căn bệnh trên, người dân không nên hút thuốc lá, tập thể dục đều đặn, giảm uống rượu, giảm cân bằng cách tăng cường ăn rau quả, giảm ăn chất béo và muối.

TR.KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).