Gần 150.000 doanh nghiệp khai thuế điện tử

(SGGP).– Ngày 4-10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã gặp và giải đáp những khó khăn, vướng mắc về lĩnh vực thuế, hải quan cho các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. Có hơn 500 doanh nghiệp đến dự.

Thời gian qua Bộ Tài chính đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, liên tục cải tiến, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, cả nước có gần 150.000 doanh nghiệp khai thuế điện tử; ngành hải quan tiến tới cắt giảm 30% chi phí tuân thủ về thủ tục hành chính…

Hội nghị lần này, các ngành cũng đã tiếp nhận và giải đáp tất cả các thắc mắc, bức xúc của doanh nghiệp về chính sách thuế, thủ tục hải quan; những bất cập trong các văn bản pháp luật cũng như việc xử lý chậm trễ, thiếu nhất quán của cán bộ công chức...

H.Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế