Gần 24 tỷ đồng triển khai 69 dự án sản xuất, nuôi trồng

Hợp tác thương mại giữa TPHCM với các tỉnh, thành

(SGGP).- Sau 4 năm triển khai Chương trình hợp tác thương mại giữa TPHCM với các tỉnh, thành Đông Tây Nam bộ, đến nay các doanh nghiệp (DN) TPHCM đã đầu tư, liên kết triển khai 69 dự án sản xuất, nuôi trồng với tổng số vốn 23.978 tỷ đồng.

Thông qua chương trình, các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho DN an tâm đầu tư, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh xây dựng nhà máy, mở rộng chuồng trại, ứng vốn cho nông dân chăn nuôi, liên kết hỗ trợ các HTX nuôi trồng, đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối đảm bảo cung cầu hàng hóa cho người dân TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

Trong lĩnh vực thương mại, các DN của TPHCM đã đầu tư xây dựng 1 trung tâm thương mại, 90 siêu thị, 55 cửa hàng giới thiệu sản phẩm, trong đó có 14/76 DN bình ổn thị trường TP đã phát triển mạng lưới cung ứng hàng hóa tại khắp các tỉnh, thành Đông Tây Nam bộ. Trong khuôn khổ hợp tác thương mại, hoạt động kết nối cung - cầu đã xúc tiến ký kết 867 hợp đồng cung cứng, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa với tổng trị giá giao dịch lên hơn 20.000 tỷ đồng. Trong đó, DN hệ thống phân phối TPHCM đã tiêu thụ hàng hóa cho các tỉnh, thành trị giá trên 13.000 tỷ đồng (DN tham gia Chương trình bình ổn thị trường 10.513 tỷ đồng) và cung ứng hàng hóa cho các tỉnh, thành trên khoảng 7.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 3 chợ đầu mối của TPHCM tiếp nhận sản lượng bình quân 8.000 tấn/ngày các mặt hàng nông sản, thực phẩm từ các địa phương. Hoạt động kết nối cung - cầu hiện nay không còn giới hạn ở các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ, mà đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng DN ở gần 40 địa phương của cả nước.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế