Gần 24 tỷ đồng triển khai 69 dự án sản xuất, nuôi trồng

Hợp tác thương mại giữa TPHCM với các tỉnh, thành

(SGGP).- Sau 4 năm triển khai Chương trình hợp tác thương mại giữa TPHCM với các tỉnh, thành Đông Tây Nam bộ, đến nay các doanh nghiệp (DN) TPHCM đã đầu tư, liên kết triển khai 69 dự án sản xuất, nuôi trồng với tổng số vốn 23.978 tỷ đồng.

Thông qua chương trình, các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho DN an tâm đầu tư, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh xây dựng nhà máy, mở rộng chuồng trại, ứng vốn cho nông dân chăn nuôi, liên kết hỗ trợ các HTX nuôi trồng, đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối đảm bảo cung cầu hàng hóa cho người dân TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

Trong lĩnh vực thương mại, các DN của TPHCM đã đầu tư xây dựng 1 trung tâm thương mại, 90 siêu thị, 55 cửa hàng giới thiệu sản phẩm, trong đó có 14/76 DN bình ổn thị trường TP đã phát triển mạng lưới cung ứng hàng hóa tại khắp các tỉnh, thành Đông Tây Nam bộ. Trong khuôn khổ hợp tác thương mại, hoạt động kết nối cung - cầu đã xúc tiến ký kết 867 hợp đồng cung cứng, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa với tổng trị giá giao dịch lên hơn 20.000 tỷ đồng. Trong đó, DN hệ thống phân phối TPHCM đã tiêu thụ hàng hóa cho các tỉnh, thành trị giá trên 13.000 tỷ đồng (DN tham gia Chương trình bình ổn thị trường 10.513 tỷ đồng) và cung ứng hàng hóa cho các tỉnh, thành trên khoảng 7.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 3 chợ đầu mối của TPHCM tiếp nhận sản lượng bình quân 8.000 tấn/ngày các mặt hàng nông sản, thực phẩm từ các địa phương. Hoạt động kết nối cung - cầu hiện nay không còn giới hạn ở các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ, mà đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng DN ở gần 40 địa phương của cả nước.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Nuôi heo bằng... thảo mộc

Ở huyện vùng núi Hoài Ân (tỉnh Bình Định) có mô hình nuôi heo kết hợp giữa dây chuyền chăn nuôi sinh học với các loại thảo mộc. Heo được chăn nuôi trong điều kiện sạch sẽ, hưởng nhiều “phúc lợi” động vật và được ăn 10 loại nhân sâm, mỹ vị, cỏ thuốc nên thịt thơm ngon trứ danh, đem hiệu quả kinh tế khá cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế