Gây rối trật tự công cộng tại Nghệ An: 2 bị cáo bị phạt 13 tháng tù

Sáng 23-10, tại thành phố Vinh, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Ngô Văn Khởi (53 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (43 tuổi) đều trú tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, về tội “Gây rối trật tự công cộng”.    

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An: Từ 19 giờ ngày 22-5 đến 0 giờ ngày 23-5-2013, Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã kích động, xúi giục người khác bắt giữ, đánh đập các cán bộ Công an huyện Nghi Lộc và Công an tỉnh Nghệ An khi họ đang thi hành nhiệm vụ; hủy hoại tài sản của cán bộ công an và tài sản của nhà nước. Đồng thời hô hào các đối tượng khác đến nhà ông Đậu Văn Sơn (xã đội trưởng xã Nghi Phương) đập phá tài sản, đe dọa sức khỏe, tính mạng gia đình ông Sơn; gây huyên náo cả một vùng dân cư trên trục đường tỉnh lộ 534 và các trục đường liên xã; trực tiếp gây ách tắc giao thông trong khu vực và ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sinh hoạt bình thường của nhân dân, trong đó có số đông đồng bào công giáo Giáo họ Trại Gáo cũng như các họ khác trong Giáo xứ Mỹ Yên.   

Tại phiên tòa, 2 bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đều khai báo thật thà, ăn năn hối cải, thừa nhận hành vi của mình như cáo trạng truy tố và nhận thức được hành vi của mình là trái pháp luật, phạm tội do các bị cáo từ chỗ bị lôi kéo đã kích động, xúi giục chống lại các cán bộ công an khi họ đang thi hành nhiệm vụ. Hội đồng xét xử nhận thấy các bị cáo phạm tội một phần do nhận thức, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự, do đó giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.       

Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Ngô Văn Khởi 7 tháng tù, Nguyễn Văn Hải 6 tháng tù; thời hạn tù của các bị cáo tính từ ngày 27-6.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.