Ghe nhủi vẫn hoạt động lén lút trên hồ Dầu Tiếng

SGGP
Thời gian gần đây, ghe nhủi - một loại phương tiện đánh bắt cá có tính hủy diệt, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản tại hồ Dầu Tiếng (thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh) dù đã được báo chí phản ánh, cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt hành chính, nhưng vẫn tái diễn hoạt động lén lút trong trong lòng hồ.

Những chiếc ghe nhủi nằm tập trung tại một khu vực trong lòng hồ Dầu Tiếng chờ đến thời điểm thích hợp sẽ hoạt động đánh cá. Ghe nhủi có lưới giăng phía trước, khi đánh bắt sẽ thu gom nhiều loại cá, từ cá lớn đến cá bé.

Thời gian gần đây, Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã tăng cường tuần tra, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 19 trường hợp, với tổng số tiền trên 66 triệu đồng; tịch thu, tiêu hủy 17 tay lưới nhủi, 2 máy chích điện, 3 bình ắc quy.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn nhà giữa rẫy cao su, nơi bà Ánh tường thuật với cơ quan chức năng bà bị đánh nhiều lần, trong đó có 3 lần suýt chết

Một phụ nữ bị hành hung dã man suốt 11 năm

Ngày 10-8, ông Dương Thanh Luyện, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận tại thôn Cồn có một phụ nữ bị chồng hành hung suốt 11 năm qua, gây chấn thương cột sống, không tự đi lại được...

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án