Giả chữ ký lãnh đạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Nguyễn Tuấn Thanh đã giả chữ ký lãnh đạo (cắt dán chữ ký) và dùng con dấu cơ quan làm bộ hồ sơ giả mang tên Phan Hoàng Huân để vay vốn ngân hàng, với tổng số tiền là 85 triệu đồng.
Ngày 26-6, theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) vừa ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Thanh (31 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Giả chữ ký lãnh đạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang là nơi Nguyễn Tuấn Thanh công tác 

Kết quả điều tra cho thấy, Thanh muốn vay ngân hàng nhưng không được giải ngân vì cá nhân có nợ xấu. Thanh lừa anh Phan Hoàng Huân là đồng nghiệp của mình (nhân viên văn thư của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang) để mượn các giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, đồng thời làm giả giấy xác nhận công tác cùng quyết định nâng lương của anh Huân.

Tiếp đó, Thanh giả chữ ký lãnh đạo (cắt dán chữ ký) và dùng con dấu cơ quan làm bộ hồ sơ giả mang tên Phan Hoàng Huân để vay vốn tại ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Chi nhánh Tiền Giang), với tổng số tiền là 85 triệu đồng.

Mọi việc cứ nghĩ suôn sẻ, nhưng đến ngày 19-11-2018, ngân hàng này đã gửi công văn đến trường yêu cầu khách hàng Phan Hoàng Huân trả khoản nợ và lãi suất đã vay.

Do mình không có vay nên anh Huân đã báo cáo lãnh đạo trường. Anh Huân cho biết, trước đó, anh Thanh có mượn các giấy tờ cá nhân của mình.

Với những chứng cứ đó, đối tượng Thanh đã thừa nhận hành vi sai trái khi được cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ trường Gateway: Chưa phê chuẩn lệnh khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong, sáng ngày 15-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu L. là Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.