Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất

Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình:

Gặp Dược sĩ Lê Thị Bình vào một ngày giữa tháng 10, tiết thu se lạnh, khi chị vừa đón liên tiếp 2 niềm vui: được vinh danh trong Top 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu đồng thời cũng là người đoạt giải thưởng “Nữ Doanh nhân Trí thức thành đạt”. Trong câu chuyện chị không chỉ có niềm vui mà đôi lúc có cả sự chiêm nghiệm. Để có được sự ghi nhận hôm nay là cả một chặng đường nỗ lực cố gắng. Con đường đến với thành công không chỉ trải toàn hoa hồng.

Làm nên sự nghiệp từ 2 chữ “tâm” và “nhẫn”

Dược sĩ Lê Thị Bình tâm sự: đổi mới công nghệ là điều khó nhất. Cái nhược của thuốc cổ truyền chính là dạng viên hoàn. Khi nghiên cứu để tinh chế dược liệu để chuyển đổi từ viên hoàn sang dạng viên nang đã mất đến gần 1 năm nghiên cứu công thức. Nhưng khi bắt tay vào sản xuất lại gặp phải hai vấn đề đó là do không có máy để sản xuất viên nang nên phải đi làm nhờ ở các công ty dược khác nên phải tính toán và nghiên cứu lại công thức. Khó khăn vất vả nhiều lúc tưởng như chùn bước vì luôn phụ thuộc vào thời gian của họ, khó kiểm tra hàm lượng do mình không được vào trực tiếp theo dõi sản xuất…

Nhưng dù có làm gì, nghiên cứu tìm hiểu gì thì tôi cũng làm theo cái tâm của mình chỉ dẫn. Sẵn có nền tảng nghề thuốc lại tự nghiên cứu nên làm được ra những sản phẩm Viên Gout Tâm Bình, Viên Khớp Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình, Viên Tiêu hóa Tâm Bình không những giá thành rẻ, phù hợp với đa số người tiêu dùng mà còn chất lượng và hiệu quả cho người bệnh.

Giải thưởng “Nữ Doanh nhân Trí thức thành đạt”  đã ghi nhận thành công về mặt áp dụng khoa học công nghệ vào nghiên cứu sản xuất. Nghĩ lại thì chính nhờ chữ “nhẫn” và chữ “tâm” thông suốt nên  mình mới bước qua được gian khó đến được với thành công  hôm nay.

Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất

Thật khó tưởng tượng người phụ nữ mới ngoài 40 mà đã gặt hái hết thành công này sang thành công khác trong sự nghiệp, được xã hội ghi nhận và vinh danh công lao bằng nhiều giải thưởng: là người phụ nữ duy nhất của ngành dược 3 lần được trao tặng cúp Bông Hồng Vàng cho những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp cho cộng đồng và cũng là người 2 lần được vinh danh trong Top 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và trao tặng Cúp Thánh Gióng, được tặng danh hiệu Tri thức Trẻ Thủ đô… Năm 2013, chị nhận được tôn vinh từ “Doanh nhân tiêu biểu Thủ Đô” cho tới “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và “Nữ Doanh nhân Tri thức Thành đạt”. Chị cũng trở thành khách mời trong chương trình “Người Đương thời” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chốt lại câu chuyện chị bảo rằng: Thực ra đam mê lớn nhất của tôi là gia đình nên vai trò người vợ, người mẹ tôi luôn coi trọng và cố gắng làm tốt nhất- đó cũng là truyền thống của gia đình từ xưa đến nay. Chồng là công an, con trai lớn được nhận học bổng ngành Dược tại Anh còn con gái vừa thi vào Trung học Phổ thông năm học này đã đỗ cả 3 trường chuyên danh tiếng: Tổng hợp, Sư phạm và Amsterdam Hà Nội - đó là niềm tự hào lớn nhất với tôi.  Hạnh phúc nhất là các cháu đều ngoan, nghe lời bố, mẹ, vợ chồng thuận hòa đầm ấm.

Bùi Kim Xuyến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thilogi cung ứng dịch vụ vận chuyển gia súc chuyên nghiệp

Thilogi cung ứng dịch vụ vận chuyển gia súc chuyên nghiệp

Phát triển dịch vụ logistics phục vụ ngành chăn nuôi từ sản xuất, chế biến, đến phân phối với quy mô lớn, giải pháp tối ưu, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (Thilogi) đang từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, đồng hành cùng các doanh nghiệp chăn nuôi trong sản xuất và kinh doanh.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Bắt đáy cuối phiên, VN-Index còn giảm gần 30 điểm

Thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực với động thái tăng lãi suất khiến nhóm cổ phiếu tài chính - ngân hàng đồng loạt giảm không phanh, VN-Index có thời điểm rơi về sát 1.160 điểm.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ”, mục tiêu trao tặng 100 tủ sách cùng 350 đầu sách với số lượng 39.500 cuốn tới các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 khó khăn trên cả nước với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />