Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất

Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình:

Gặp Dược sĩ Lê Thị Bình vào một ngày giữa tháng 10, tiết thu se lạnh, khi chị vừa đón liên tiếp 2 niềm vui: được vinh danh trong Top 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu đồng thời cũng là người đoạt giải thưởng “Nữ Doanh nhân Trí thức thành đạt”. Trong câu chuyện chị không chỉ có niềm vui mà đôi lúc có cả sự chiêm nghiệm. Để có được sự ghi nhận hôm nay là cả một chặng đường nỗ lực cố gắng. Con đường đến với thành công không chỉ trải toàn hoa hồng.

Làm nên sự nghiệp từ 2 chữ “tâm” và “nhẫn”

Dược sĩ Lê Thị Bình tâm sự: đổi mới công nghệ là điều khó nhất. Cái nhược của thuốc cổ truyền chính là dạng viên hoàn. Khi nghiên cứu để tinh chế dược liệu để chuyển đổi từ viên hoàn sang dạng viên nang đã mất đến gần 1 năm nghiên cứu công thức. Nhưng khi bắt tay vào sản xuất lại gặp phải hai vấn đề đó là do không có máy để sản xuất viên nang nên phải đi làm nhờ ở các công ty dược khác nên phải tính toán và nghiên cứu lại công thức. Khó khăn vất vả nhiều lúc tưởng như chùn bước vì luôn phụ thuộc vào thời gian của họ, khó kiểm tra hàm lượng do mình không được vào trực tiếp theo dõi sản xuất…

Nhưng dù có làm gì, nghiên cứu tìm hiểu gì thì tôi cũng làm theo cái tâm của mình chỉ dẫn. Sẵn có nền tảng nghề thuốc lại tự nghiên cứu nên làm được ra những sản phẩm Viên Gout Tâm Bình, Viên Khớp Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình, Viên Tiêu hóa Tâm Bình không những giá thành rẻ, phù hợp với đa số người tiêu dùng mà còn chất lượng và hiệu quả cho người bệnh.

Giải thưởng “Nữ Doanh nhân Trí thức thành đạt”  đã ghi nhận thành công về mặt áp dụng khoa học công nghệ vào nghiên cứu sản xuất. Nghĩ lại thì chính nhờ chữ “nhẫn” và chữ “tâm” thông suốt nên  mình mới bước qua được gian khó đến được với thành công  hôm nay.

Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất

Thật khó tưởng tượng người phụ nữ mới ngoài 40 mà đã gặt hái hết thành công này sang thành công khác trong sự nghiệp, được xã hội ghi nhận và vinh danh công lao bằng nhiều giải thưởng: là người phụ nữ duy nhất của ngành dược 3 lần được trao tặng cúp Bông Hồng Vàng cho những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp cho cộng đồng và cũng là người 2 lần được vinh danh trong Top 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và trao tặng Cúp Thánh Gióng, được tặng danh hiệu Tri thức Trẻ Thủ đô… Năm 2013, chị nhận được tôn vinh từ “Doanh nhân tiêu biểu Thủ Đô” cho tới “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và “Nữ Doanh nhân Tri thức Thành đạt”. Chị cũng trở thành khách mời trong chương trình “Người Đương thời” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chốt lại câu chuyện chị bảo rằng: Thực ra đam mê lớn nhất của tôi là gia đình nên vai trò người vợ, người mẹ tôi luôn coi trọng và cố gắng làm tốt nhất- đó cũng là truyền thống của gia đình từ xưa đến nay. Chồng là công an, con trai lớn được nhận học bổng ngành Dược tại Anh còn con gái vừa thi vào Trung học Phổ thông năm học này đã đỗ cả 3 trường chuyên danh tiếng: Tổng hợp, Sư phạm và Amsterdam Hà Nội - đó là niềm tự hào lớn nhất với tôi.  Hạnh phúc nhất là các cháu đều ngoan, nghe lời bố, mẹ, vợ chồng thuận hòa đầm ấm.

Bùi Kim Xuyến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nông sản Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh nhờ tiếp cận thị trường 2,2 tỷ người

Sáng 15-1, trong khuôn khổ Hội nghị “RCEP - UKVFTA cơ hội thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản Việt Nam với thị trường thế giới” do Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Rau quả Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định nông sản Việt Nam sẽ tăng giá trị xuất khẩu trong những năm tiếp theo.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế