Gia đình xe đạp

SGGP
Katie Jones và Tom Adamant là cặp vợ chồng người Anh nổi tiếng bằng việc du lịch xe đạp khắp châu Âu. Mọi việc bắt đầu năm 2010, khi họ mua chiếc xe đạp cho cậu con trai. Cậu bé tự tập đi xe và trở thành một tay đua thành thạo. Sau đó đến lượt Ruth, Rhoda và bé Robert cũng theo gót anh trai. Family ByCycle (Gia đình xe đạp) đã chu du khắp Vương quốc Anh. 

Gia đình xe đạp

Họ sang thăm Pháp, Đan Mạch và thậm chí cả California, Mỹ. Tom Adamant cho biết: “Thành thật mà nói, du lịch theo nhịp độ chậm sẽ tốt hơn cho tất cả chúng ta, để hiểu chúng ta đang đi đâu và có những gì xung quanh. Tôi nghĩ rằng, chiếc xe đạp có tốc độ phù hợp để bạn có thể nhìn thế giới, tiếp thu nó, đánh giá nó và là một phần của nó, hiểu về vị trí của chúng ta trên thế giới”. Anh chia sẻ, họ đi du lịch nhẹ nhàng, chỉ lên kế hoạch cho các chuyến đi ở mức cơ bản và những chuyến khám phá đã mang lại cho bọn trẻ kiến thức về địa lý, lịch sử và thậm chí cả chính trị. Ruth 7 tuổi, và em gái Rhoda 6 tuổi, dán bản đồ khắp ngôi nhà để lập kế hoạch cho cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình. Cô bé khoe, nhờ những tấm bản đồ này mà hai chị em biết rõ những nơi nào có thể tự mình đến và những nơi nào phải có sự hỗ trợ của mọi người. Cả hai bé gái đều liên lạc thường xuyên với bạn bè trong cộng đồng thám hiểm. 

Theo Tom, đi xe đạp có vai trò quan trọng với kinh tế địa phương: “Một phần chính của sự thịnh vượng đến từ việc đưa khách du lịch đến mà không chỉ lái xe lướt qua. Người đi bộ và đạp xe vào trung tâm thị trấn sẽ ở đó lâu hơn và là những người đóng góp tích cực hơn cho kinh tế địa phương”.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một hệ thống máy đào bitcoin tại Trung Quốc

Cấm đào bitcoin để tiết kiệm điện

Giá đồng bitcoin tăng chóng mặt trên thị trường giao dịch tiền ảo thời gian qua khiến việc khai thác, “đào” bitcoin cũng trở nên vô cùng náo nhiệt. Tuy cấm không cho giao dịch bitcoin từ năm 2019 do lo ngại đe dọa cho thị trường tài chính, nhưng Chính phủ Trung Quốc cho phép khai thác tiền ảo.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây