Giả lệnh chuyển tiền để chiếm đoạt tiền tỷ

(SGGP).- Ngày 4-11, Viện KSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Thị Bạch Tuyết (41 tuổi, nguyên kế toán trưởng của Công ty TNHH L&M Foundation Specialist Việt Nam - gọi tắt là Công ty L&M Việt Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lợi dụng vị trí được giao, từ ngày 1-2-2010 đến ngày 31-3-2013, bằng thủ đoạn gian dối, giả chữ ký của Tổng giám đốc Công ty L&M Việt Nam trên chứng từ lệnh chuyển tiền từ tài khoản của Công ty L&M Việt Nam vào tài khoản của Công ty TNHH MTV Đại Hồng Tùng. Đây là công ty do Tuyết làm người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản. Với thủ đoạn này, Tuyết chiếm đoạt hơn 12,7 tỷ đồng của Công ty L&M Việt Nam, sau đó rút ra sử dụng. Để hợp thức hóa các khoản tiền đã chuyển cho Công ty Đại Hồng Tùng, Tuyết “phù phép” trên tài liệu thành tiền thanh toán cho các đối tác khác của Công ty L&M Việt Nam.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.