Giá lúa gạo miền Nam giảm, miền Bắc tăng

SGGP
Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT, sau khi tăng lên ở mức giá cao kỷ lục trong năm, giá nhiều loại lúa đang giảm nhẹ. Lý do là nhiều tiểu thương và doanh nghiệp giảm thu mua lúa gạo vì cơ bản đã đủ hàng theo các hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, giá nhiều loại lúa vẫn đang ở mức cao hơn từ 500 - 1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. 

Giá lúa gạo miền Nam giảm, miền Bắc tăng

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL như Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp… lúa tươi IR 50404 có giá khoảng 5.100 - 5.200 đồng/kg, lúa khô khoảng 6.000 - 6.200 đồng/kg. Các loại lúa dài (tươi) có giá 5.300 - 5.600 đồng/kg, lúa khô khoảng 6.300 - 6.600 đồng/kg.
Trong khi đó, từ giữa tháng 10 đến nay, giá lúa gạo tại thị trường miền Bắc tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là các loại gạo chất lượng. Theo khảo sát, giá thu mua lúa gạo đều tăng. Loại gạo có chất lượng trung bình như IR50404, Khang Dân, BC15... tăng từ 800 - 1.000 đồng/kg, hiện được bán với giá từ 12.000 - 15.000 đồng/kg; giá gạo chất lượng như Bắc thơm, Tám thơm Hải Hậu, Nếp cái hoa vàng… tăng từ 2.000 - 5.000 đồng/kg.
Theo nhiều doanh nghiệp chế biến gạo xuất khẩu, hiện đầu ra xuất khẩu gạo của nước ta vẫn đang khá tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp thận trọng trong ký các hợp đồng xuất khẩu gạo mới vì lo không có đủ hàng để giao do nông dân tại ĐBSCL đã thu hoạch gần hết lúa thu đông 2017 và đã bán lúa ngay sau thu hoạch. 

VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đơn vị giới thiệu dự án, kết quả nghiên cứu khoa học

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế