Giá lúa gạo miền Nam giảm, miền Bắc tăng

SGGP
Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT, sau khi tăng lên ở mức giá cao kỷ lục trong năm, giá nhiều loại lúa đang giảm nhẹ. Lý do là nhiều tiểu thương và doanh nghiệp giảm thu mua lúa gạo vì cơ bản đã đủ hàng theo các hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, giá nhiều loại lúa vẫn đang ở mức cao hơn từ 500 - 1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. 

Giá lúa gạo miền Nam giảm, miền Bắc tăng

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL như Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp… lúa tươi IR 50404 có giá khoảng 5.100 - 5.200 đồng/kg, lúa khô khoảng 6.000 - 6.200 đồng/kg. Các loại lúa dài (tươi) có giá 5.300 - 5.600 đồng/kg, lúa khô khoảng 6.300 - 6.600 đồng/kg.
Trong khi đó, từ giữa tháng 10 đến nay, giá lúa gạo tại thị trường miền Bắc tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là các loại gạo chất lượng. Theo khảo sát, giá thu mua lúa gạo đều tăng. Loại gạo có chất lượng trung bình như IR50404, Khang Dân, BC15... tăng từ 800 - 1.000 đồng/kg, hiện được bán với giá từ 12.000 - 15.000 đồng/kg; giá gạo chất lượng như Bắc thơm, Tám thơm Hải Hậu, Nếp cái hoa vàng… tăng từ 2.000 - 5.000 đồng/kg.
Theo nhiều doanh nghiệp chế biến gạo xuất khẩu, hiện đầu ra xuất khẩu gạo của nước ta vẫn đang khá tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp thận trọng trong ký các hợp đồng xuất khẩu gạo mới vì lo không có đủ hàng để giao do nông dân tại ĐBSCL đã thu hoạch gần hết lúa thu đông 2017 và đã bán lúa ngay sau thu hoạch. 

VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế