Gia tăng tai nạn giao thông trên quốc lộ 20

SGGP
Quốc lộ 20, đoạn qua tỉnh Đồng Nai, dài hơn 75km đi qua các huyện Thống Nhất, Định Quán và Tân Phú. Sau khi được nâng cấp, cải tạo mặt đường đã mở rộng, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông với tốc độ cao, nhưng hiện đang phải đối mặt với tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) gia tăng.

Vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô 7 chỗ và xe tải xảy ra ở trên Quốc lộ 20 đoạn qua xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vào sáng 7-4 khiến 3 người phụ nữ tử vong.Ảnh: MXH

Vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô 7 chỗ và xe tải xảy ra ở trên Quốc lộ 20 đoạn qua xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vào sáng 7-4 khiến 3 người phụ nữ tử vong.Ảnh: MXH

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong năm 2018, ở đoạn quốc lộ 20 qua địa bàn tỉnh đã xảy ra 37 vụ TNGT khiến 31 người chết và 23 người bị thương, so với năm 2017, số người chết và người bị thương đều tăng. Riêng trong quý 1-2019 đã xảy ra 14 vụ TNGT làm 17 người chết, 7 người bị thương; so với cùng kỳ đều tăng số vụ, số người chết và bị thương. 

Nguyên nhân được xác định do đây là tuyến đường huyết mạch đi các tỉnh Tây Nguyên và ngược lại, nên lượng phương tiện tăng đột biến, khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp.

Trong đó, nguy cơ tai nạn đối đầu luôn thường trực bởi có nhiều đoạn quanh co và không có dải phân cách cứng ở giữa. Ngoài ra, không ít xe khách và xe tải chở rau thường xuyên vi phạm về tốc độ, lấn làn xe máy, khiến người đi xe máy không khỏi lo lắng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án