Giá vàng giảm mạnh xuống còn 1.056.000 đồng/chỉ

Giá vàng trong nước sáng nay (8-2) cũng đã giảm tới 20.000 đồng/chỉ.Giá vàng tại thị trường New York (Mỹ)chỉ còn 550,7 USD/ounce, giảm 19,5 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên giao dịch trước đó một ngày (giảm 3,42%).

Cuối ngày hôm qua (7/2), giá vàng trong nước đã lên đến đỉnh điểm 1.075.000 đồng/chỉ. Tuy nhiên, đến chiều nay giá vàng SJC cũng giảm xuống còn 1.056.000 đồng/chỉ.Như vậy, mức 1,1 triệu đồng/chỉ vẫn khó hiện thực trong thời gian gần.

Giải thích về nguyên nhân sụt giảm trên, một số phân tích cho rằng giá vàng thường biến động sát với giá nhiên liệu, trong ngày hôm qua, giá dầu đã giảm từ mức gần 67 USD/thùng xuống còn 62,9 USD khiến thị trường cổ phiếu của các công ty dầu mỏ tại Trung tâm giao dịch phố Wall rơi vào tình trạng ảm đạm.

Theo nhận định của giới nghiên cứu thị trường, giới đầu cơ đã đạt được mức siêu lợi trong thời gian qua từ giá vàng tăng cao, đặc biệt là với mốc 574 USD/ounce (mức cao nhất trong vòng 25 năm qua) trong tuần qua, nên giá vàng khó có thể bị đẩy lên mức cao hơn nữa.Trong thời gian tới, giá vàng vẫn ở trong thế khó đoán, nhưng khó giảm dưới 500 USD/ounce.

V.Q (Tổng hợp)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế